Khách Sạn Tổ Ong Ở Tokyo

MƯA

Việt Nam bắt đầu có những cơn mưa đêm nó làm mình nhớ đến những ngày tháng hồi còn bên Nhật, ngồi ngẫm lại hành trình 3 năm vừa rồi của bản thân. 3năm qua, cuộc sống của mình thay đổi rất nhiều, từ tính cách cho đến suy nghĩ về cuộc sống. Vui có, buồn có, được có, mất cũng có.

01.01.2019 (Mùng 1 tết ở nhật, thời tiết tầm 2 độ C).

Mình có một kỉ niệm 3 ngày 2 đêm đi quanh Tokyo với anh Hoàn. Anh Hoàn là senpai của mình quê ở Hải Dương, 3 năm ở nhật có lẽ anh Hoàn là người thân với mình nhất. Hầu như đi đâu hai anh em cũng đi cùng. Mà ở nhật muốn đi chơi phải có tiền nên anh cũng là người cho mình vai tiền nhiều nhất. Chuyến đi lần này cũng không ngoại lệ, anh Hoàn lại là người cầm đầu vì mình được cái mù đường nên anh Hoàn đi đâu mình chỉ đi theo thôi. Nếu đi một mình thì xác định 100% lạc đường. Ở đây người đông như kiến đến ga Tokyo rồi tìm được lối ra đã khó rồi ở đó mà đi đâu. Thật ra những tòa nhà cao tầng và con người đông đúc khi đến thành phố lớn như Tokyo không làm ngạc nhiên vì mình đã dự đoán được ngay từ đầu rồi. Điều làm mình thấy thú vị đó chính là ”khách sạn tổ ong” ở giữa lòng thành phố.

ĐIỀU ĐẶC BIỆT

Giá: tầm 2-3 sen trên người. Hình như tất cả khách sạn ở nhật mọi người đều phải đặt phòng trước nha.

Trước tiên, bạn sẽ check in ở quầy tiếp tân, sau đó nhận chìa khóa. Chìa khóa này không phải là chìa khóa phòng mà là chìa khóa của tủ đựng đồ. Phòng ngủ không có chìa khóa.

Ấn tượng đầu tiên của các “chú ong lạc lối” lần đầu đến Tokyo. Như cái tên, những căn phòng ở đây được thiết kế ở dạng tổ ong nhìn vô cùng độc đáo.

Trong khách sạn tổ ong có 3 khu : phòng ngủ, phòng tắm, phòng ăn.

Những căn phòng tổ ong nhỏ bé xinh xắn đều rất sạch sẽ, gọn gàng. Nguyên liệu chủ yếu là gỗ. Màu gỗ được sơn kết hợp với ánh đèn mờ cộng thêm buổi tối se lạnh của tiết trời nhật bản lúc vào đông, nằm cuộn mình trong ” tổ ong” tạo cho mình cảm giác vừa lạ vừa ấm cúng.

Phòng ngủ

Phòng khách sạn dạng này chủ yếu chỉ sử dụng để ngủ. Khách trọ sẽ ngủ trong những căn phòng dạng hộp.Mỗi người nằm trong một tổ riêng, trong tổ có 1 tivi (mình khuyên bạn nào 18 tuổi hãy bật), 1 cái gối nằm, 1 gối ôm nhỏ. Kích thước phòng khá nhỏ gần gũi cho các bạn dân phượt nhưng cũng không kém phần dễ thương. Mochiron là nam nữ bị tách biệt không được ở chung đâu nhé.

Phòng tắm, vệ sinh

Không có nhà vệ sinh riêng, khu vệ sinh sử dụng chung. Nhưng khá sạch sẽ và gọn gàng. Ở đây nhiều WC cho bạn xài lắm nha. Không lo xếp hàng chờ nhau đâu. Bên cạnh là bể ngâm nước nóng siêu to khổng lồ, muốn xuống hồ ngâm nước bạn phải lột hết quần áo và đương nhiên trong hồ toàn người nước ngoài.

Phòng ăn

Có phòng sinh hoạt và gian bếp chung. Không gian phòng sinh hoạt chung khá rộng và thoải mái. Khu bếp thì nhỏ thôi, nhưng đầy đủ dụng cụ bếp bát đũa, chảo, nồi,… thoải mái cho bạn làm bếp nhé.

BUỔI TỐI Ở TOKYO

Sau khi nhận phòng xong bạn có thể yên tâm đi dạo đâu đó rồi đúng không? Trong khi ban ngày Tokyo là một thành phố tấp nập, ồn ào và có thể gây khó chịu thì cuộc sống ban đêm ở đây lại vô cùng thú vị. Bạn sẽ thấy choáng ngợp khi cả thành phố lên đèn khắp nơi sáng rực ánh đèn điện.

Huu Huynh

—————★★★★★—————-

Leave a Reply

Your email address will not be published.