TẠO THEME CHO BLOG

THEME LÀ GÌ?

Nếu website của bạn là một ngôi nhà thì tên miền chính là địa chỉ của ngôi nhà đó. Sau khi đã có được cái “móng nhà” là WordPress rồi thì ta sẽ phải xây “căn nhà” của mình lên nền móng đó bằng theme. Theme nói một cách đơn giản là khung thiết kế cho blog của bạn. Đây được xem là bộ mặt của website, làm cho website của bạn trở nên sinh động, đẹp lên và cung cấp cho website nhiều tính năng hơn.

CÁCH CÀI THEME

Để cài theme cho blog ngay trên WordPress thì rất đơn giản, bạn chỉ cần vào thanh công cụ bên trái chọn “Apperance” –> “Themes” –> “Upload”–> “Upload theme” và tải lên file theme thiết kế mua ngoài.

THEME ”TỐI GIẢN

Mình là kiểu người không thích ngăn nắp, tính cách rất cẩu thả và kém thể hiện bản thân. Mình vẫn còn nhớ rõ khi lần đầu tiên gặp từ ”tối giản” và mình đã thay đổi cách nghĩ từ đó, mình nghĩ rằng không có cách diễn đạt nào khác phù hợp hơn với mình. Mình cảm thấy rằng đó là một phép ẩn dụ tuyệt vời có thể truyền tải những suy nghĩ không thể diễn đạt thành lời của mình. Blog của mình là một Blog có chủ đề tối giản về cuộc sống hàng ngày của bản thân.

Cssingniter

Theme hiện tại mình đang sử dụng là Olsen Light của cssigniter. Một chủ đề blog về phong cách sống ”tối giản” tuyệt vời dành cho WordPress. Đây là theme mình đang sử dụng nên chắc chắn nó rất đặc biệt với mình nên mình sẽ không review nhiều về nó, nếu bạn cũng thích một theme tối giản cho Blog giống mình thì bạn có thể tải theme tại đây.

Superb Themes

Ngoài cssigniter, Superb Themes có rất nhiều theme đẹp, giá tốt, không yêu cầu coding. Mình đã từng sử dụng Superb Themes và ghi nhận dịch vụ của họ rất tốt, chăm sóc khách hàng nhiệt tình, trả lời câu hỏi nhanh. Nếu bạn thích thiết kế tối giản bạn có thể sẽ thích theme Minimalist Blogger. Bạn có thể tham khảo tất cả các theme của Superb Themes tại đây

Nếu bạn là người mới bắt đầu và chưa biết cách chỉnh sửa phức tạp thì hãy yên tâm. Superb Themes cho phép bạn sao chép và tạo giống như bản Demo.

Bước 1: Tải về và cài đặt plugins One Click Demo Import.

Bước 2: Activate the plugin.

Bước 3: Cài đặt tất cả các plugin được đề xuất đi kèm với chủ đề, chúng có thể được tìm thấy trong Giao diện> Cài đặt Plugin.

Bước 4: Tìm chủ đề của bạn trong danh sách và tải xuống nội dung demo.

Bước 5: Mở plugins vừa cài đặt ở bước 1 và chép vào từng mục tương ứng.

Bước 6: Sau khi nhấp vào Duyệt và chọn tệp, chỉ cần nhấp vào nút Nhập dữ liệu demo màu xanh lam và đợi cho đến khi hoàn tất!

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hình dung được các thứ tự, các bước tạo theme cho Blog. Lúc đầu khi làm thì sẽ phát sinh ra những vấn đề hoặc những thao tác mình chưa biết, thì lúc đó mình lại lên tra google, youtube… tìm hiểu, và dần dần mình thấy nó đơn giãn hơn mình nghĩ. Thế nên nhìn mấy bức ảnh mình chia sẻ ở phía trên mà bạn đừng nản vội nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.