Viên Đá Cầu Kỳ Từ Hoa Đậu Biếc

Hoa Đậu Biếc

Mấy hôm nay có những chuyện bất ngờ nhưng lại làm mình cảm thấy vui. Các bạn học sinh thì lại bận rộn với những ngày đầu tựu trường và thế là mùa hè năm nay cũng đã kết thúc. Bắt đầu những ngày đầu thu se lạnh (này mình tưởng tượng thời tiết ở Nhật thôi chứ thời tiết ở Việt Nam thì vẫn còn nóng lắm). Những ngày như thế này ăn cái gì cũng thấy ngon, nhưng ăn no bụng xong lại cảm thấy muốn uống gì đó ngay sau đó. Nên mình đã nãy sinh ý tưởng làm những viên đá cầu kỳ này. Vừa bắt mắt, vừa tốt cho sức khỏe từ hoa ”Đậu Biếc”.

Mình mới biết về hoa “đậu biếc”

Nói thật nha, cây này mình bắt gặp nó mọc ven đường nhiều lắm. Nhưng cái tên với công dụng của nó thì thật sự mình mới biết. Cây hoa đậu biếc là một trong những loại cây cảnh hoa của nó màu xanh biếc khá đặc trưng và thường mọc leo dọc bờ rào rất đẹp mắt. Đậu biếc là một trong những loài hoa không chỉ đẹp mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Càng ngày người ta càng nhận thấy nhiều tác dụng tuyệt vời của đậu biếc và ứng dụng rộng rãi trong hỗ trợ điều trị bệnh. Các bạn tự tìm hiểu thêm nha, do mình không phải nhà nghiên cứu nên mình không thể nói một cách chi tiết về công dụng của nó được.

Nguyên liệu mình làm những viên đá cầu kỳ

Viên đá cầu kỳ
  1. Khuôn làm đá viên. Mình sử dụng khuôn đá có sẵn tại nhà.
  2. Những bông hoa. Nếu bạn chỉ sử dụng chúng để trang trí thì sẽ không có vấn đề gì, nhưng nếu bạn muốn làm để uống, bạn nên chọn những hoa an toàn nha. Mình đã sử dụng hoa Đậu biếc rất an toàn để uống.
  3. Nước.
    Mình đã sử dụng nước lọc có thể uống được, nhưng nếu bạn chỉ muốn làm để trang trí thì bạn có thể dùng với bất kỳ loại nước nào nha.

Cách mình làm

  1. Đổ nước vào nửa khuôn làm đá.
  2. Cho hoa vào khuôn. Nếu bạn dự định làm để uống, hãy rửa hoa thật cẩn thận và nhẹ nhàng để không làm hỏng các bông hoa nhé.
  3. Đóng băng.
  4. Sau đó đổ đầy phần còn lại của khay đá.
  5. Đóng băng một lần nữa và tận hưởng!

Bạn đã bao giờ làm những viên đá cầu kỳ chưa? Bạn đã làm loại gì? Bạn sẽ làm loại nào?

Đối với mình hạnh phúc đến từ những điều đơn giản nhất, không ai có thể biết trước ngày mai sẽ ra sao. Thế nên còn chần chừ gì nữa hãy tranh thủ làm gì bạn cảm thấy vui và có ý nghĩa, hãy cảm ơn cuộc đời mỗi sáng mai thức dậy để ta biết mình có thêm một ngày để yêu thương, để sống và để tận hưởng.

Hôm qua là quá khứ, ngày mai là điều bí ẩn, chỉ có hôm nay là một món quà

Huu Huynh

—————★★★★★—————-

Leave a Reply

Your email address will not be published.