Ngày Mới, Tháng Mới, Hy Vọng Mới

Ngày Mới, Tháng Mới, Hy Vọng Mới

5:00 sáng

Ngày 01 tháng 10 năm 2020

Hôm nay 5 giờ sáng mình đã dậy rồi, tối hôm trước mình đã xác định đầu tháng mà lại dậy muộn, cả tháng dậy muộn mất… nên mình đã tự dậy trước đó 10 phút theo phản xạ tự nhiên mà không cần đến báo thức luôn. Trời vẫn còn tối nên mình bật điện thoại lướt Youtube trước, việc đánh răng rửa mặt để tính sau, nhưng mà khó chịu thật cứ xem được vài phút thì lại có quảng cáo nên mình chuyển sang nghe Podcast của chị Chi Nguyễn. Hết chị Chi Blog, chị Chi Youtube giờ đến chị Chi Podcast. Nhiều khi mình ngồi viết nhật ký xong đọc lại thấy viết toàn câu văn của chị Chi không mới đau chứ (khổ thật…).

120 phút đọc sách

Từ một thanh niên vốn không thích đọc sách mà nếu có đọc đi chăng nữa thì cũng chỉ đọc theo cảm xúc thôi, nhiều lúc mình còn cảm thấy nếu đọc sách nội dung sách có hay đến mấy mà mình không có hứng thì cũng chẳng có cái gì đọng lại trong đầu mình cả. Nhưng dạo gần đây mình dùng app Forest để bắt đầu tập tành đọc sách một cách tập trung và nghiêm túc.

  1. “Một cuốn sách về CHỦ NGHĨA TỐI GIẢN” của chị Chi Nguyễn
  2. “Cách Sống” của Inamori Kazuo
  3. “Japonisme – Những điều rất Nhật Bản” của Erin Niimi Longhurst

Đây là 3 quyển sách mình nhờ nhỏ bạn mua giúp và cuối cùng mình cũng nhận được rồi. Đương nhiên, mình sẽ đọc hết nó trong tháng này.

Mình bật app “Forest” và cài hẳn 120 phút tập trung luôn. Đây là lần đầu tiên mình làm chuyện này (ngồi đọc sách một cách nghiêm túc 120 phút). Mình đọc cuốn “Một cuốn sách về CHỦ NGHĨA TỐI GIẢN” của chị Chi Nguyễn đầu tiên. Cầm trên tay cuốn sách, mình thực sự rất xúc động. Bởi đây là cuốn sách mà mình đã rất muốn đọc từ khi biết đến chị Chi Nguyễn, nhưng đến giờ mới được cầm trên tay, bởi cho đến tháng 3 vừa rồi mình vẫn ở Nhật. Thú thật, trong lúc đọc mình có lỡ cầm điện thoại lên tầm 10 phút để comment cho chị Chi, mình xin phép được trích lại:

“Chị Chi ơi! Em không dám nói là mình đã đọc nhiều quyển sách nhưng em cũng đọc được vài quyển sách nho nhỏ. Điều em thấy lạ khi em đọc quyển sách của chị “một cuốn sách về CHỦ NGHĨA TỐI GIẢN”. Em có cảm giác mình rất trân trọng từng trang sách (em vừa sợ rách sách, em vừa sợ mình đọc không kỹ) đến nỗi mà phần giới thiệu về chị em đọc 2 lần. Và comment này cũng vậy, em cũng đọc lại 2 lần trước khi em gửi đến chị, người mà luôn truyền cảm hứng tích cực cho em. Đến bây giờ em mới đọc quyển sách này nhưng em nghĩ vẫn chưa muộn và em đang chờ quyển sách thứ 2 của chị. Cám ơn chị Chi”

Chị trả lời:

“Awwwww. Chị cảm ơn em nhiều lắm. Chị rất thích viết sách nhưng viết sách cần đầu tư nhiều thời gian nên khi nào thư thả chắc chắn tập 2 sẽ ra đời”

Chị ấy là thế, lúc nào cũng nhiệt tình và trả lời bình luận của mọi người một cách tích cực. Không tin mọi người hãy thử vào youtube, blog… của chị xem nha.

Cuộc Gọi

Nếu đúng như dự kiến thì 01.06.2020 mình đã quay lại Nhật lần 2 theo dạng Kỹ Năng Đặc Định (Tokutei) nhưng do dịch Corona diễn biến phức tạp nên mình bị trì hoãn đến bây giờ. Tối qua trước khi ngủ mình nghĩ chắc tháng 10 này sẽ có tin vui, y như rằng; sáng nay mình nhận được cuộc gọi từ phía công ty bên nhật thông báo: nếu không có trục trặc gì thì mình sẽ được quay lại vào tháng 11 tới. Thôi cứ tiếp tục hy vọng, may mắn tự nhiên sẽ đến.

Chỉnh lại Website

Lúc đầu mới lập trang web mình cứ nghĩ càng trang trí lộng lẫy thì web sẽ trông bắt mắt và chặt chẽ hơn. Nhưng kể từ khi tiếp xúc hai từ “tối giản” mình bắt đầu thay đổi suy nghĩ, mình bắt đầu loại bỏ bớt những vật dụng, đồ đạc không cần thiết. Bây giờ mình lại muốn web của mình đơn giản hơn nhưng vẫn truyền tải được nội dung cho người đọc nên mình đã quyết định loại bỏ phần chân trang, social menu và những plugin không cần thiết khác… Sau khi dọn dẹp mình thấy web của mình chạy mượt hẳn lên đó chứ.

FiFa Online 4

Hôm nay là Trung Thu (15.08 âm lịch). Mọi người có nhận ra điều gì không? Hình như càng ngày trẻ em không còn mong chờ đến ngày rằm Trung Thu nữa. Nhỏ em út 2k8 của mình cũng vậy, chỉ thấy nằm lướt youtube, facebook thôi không đi chơi trung thu như lúc mình còn nhỏ.

Nói về FiFa đây là game duy nhất mình chơi. Mình bắt đầu chơi từ thời fifa online 2, lúc đó cũng đam mê lắm nhưng từ khi có bản cập nhật fifa online 3 mình không còn hứng thú đá nữa. Gần đây mình đọc được tin fifa online 4 có thể mua được cầu thủ Việt Nam nên mình thử tải về chơi thử. Ngồi đá một mình cũng buồn thế là quay sang hỏi nhỏ em út chơi đá fifa không. Chơi. Thế là tạo cho con bé cái nick fifa mới luôn. Sau khi được mình hướng dẫn vài đường cơ bản ấy thế mà nó đá tay đôi với mình luôn chứ. Phải công nhận nhìn con gái mà ngồi đá fifa đúng cool ngầu luôn.

Kết

Lại là một bài viết lộn xà ngầu và cái kết lãng xẹt. Vậy là tháng 9 đã trôi qua một cách nhanh chóng. Hôm nay là ngày đầu tiên của tháng 10, mình không đi đâu cả, lúc thì đọc sách, lúc thì dán mắt vào màn hình máy tính ngồi xem youtube,.. Cũng hơi nhớ nhớ Nhật rồi! Mong rằng thời gian tới mình sẽ có cơ hội được quay lại Nhật. Ngày hôm nay của mình là như vậy đó, muốn viết nhiều thứ lắm nhưng cũng khuya rồi, mình đi ngủ đây. Hy vọng mọi người sẽ có một tháng 10 vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc!

Tháng mới hy vọng mới…

Huu Huynh

—————★★★★★—————-

Leave a Reply

Your email address will not be published.