Chợ Cá Toyohashi

豊橋市場

5h Sáng 19.12.2020

Bây giờ Nhật Bản cũng bước sang mùa đông rồi nhỉ. Mùa này nói thiệt buổi sáng mình chỉ muốn ngủ nướng chẳng muốn dậy tí nào. Nhưng hôm nay mình chủ động dậy sớm đi chợ cá. Vì chợ cá chỉ bán vào sáng thứ 7 nhưng được cái đồ ở đây rất tươi ngon-bổ-rẻ. Sẵn tiện mình mua đồ dự trữ ăn tết luôn. Từ nhà mình đi xe đạp đến đó chắc cũng tầm 30 phút. Trên đường đi mình đã suy nghĩ trong đầu những thứ cần mua sẵn rồi nên đến nơi mình mua thật nhanh, sau đó tranh thủ chụp vài bức ảnh lưu lại làm kỷ niệm:

Thấy mấy bảng hiệu in chữ Hán cũng đẹp, sẵn tiện mình test thử điện thoại chụp trong điều kiện thiếu sáng xem thế nào luôn. Lúc này mặt trời chưa mọc nhưng nhìn ảnh cũng rõ phết. À đây là ảnh mình chụp kế bên gian hàng đồ ăn Trung Quốc, đồ Tàu được phép bán ở Nhật chắc cũng được kiểm định khắc khe, mặc dù biết thế nhưng mình chỉ vào đi xem dạo dạo thôi chứ cũng ngại mua lắm.

Đầu tiên là khu đấu giá cá. Ở đây các thương lái sẽ đấu giá với nhau, ai trả giá cao sẽ thắng. Sau đó họ sẽ mang số cá vừa đấu giá được sang chợ cá nằm cạnh bên để bán lại cho người dân.

“Irasshaimase” “Irasshaimase” khắp nơi trong chợ đều vang vọng tiếng người bán hàng rôm rả chào đón khách hàng.

Mình cũng không biết đây là tôm gì luôn nên mình đã hỏi người Nhật. Họ bảo đây là 伊勢海老 (iseebi) dịch ra mới biết đây là “tôm hùm”. Nhưng mà hỏi cho biết thôi chứ hỏng có mua.

Cuối cùng là chợ rau nằm cạnh chợ cá. Thường thì sau khi mua thịt, cá xong tiện đường mình sẽ ghé vào đây mua ít rau, củ, quả luôn.

Về đến nhà lúc 7:10 sáng. Định ăn chút gì rồi đi làm, nhưng ngó tới ngó lui thấy nồi thịt kho đông mỡ cũng hơi ngán ngán nên thôi nhịn đói đi làm luôn cho rồi. Dạo này công ty nhiều việc cứ đi làm từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối mới về đến nhà. Người thì mệt lã nên đầu óc cũng không được tập trung lắm, rặn mãi mà không ra chữ. Thôi mình kết thúc bài viết tại đây nhé.

Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ.

Huu Huynh

—————★★★★★—————-

Leave a Reply

Your email address will not be published.