Viết Cho Ngày Cuối Cùng Năm 2020

VIẾT CHO NGÀY CUỐI CÙNG 2020

31.12.2020

Quay đi ngoảnh lại hết năm, còn ngày hôm nay nữa thôi lại đến tết rồi. Trong đầu không có ý tưởng viết gì nhưng vì hôm nay là ngày cuối cùng của năm, nếu hôm nay không viết thì không còn cơ hội để viết về năm 2020 nữa. Nhìn lại năm 2020 đúng là mình cũng còn những chuyện vui nho nhỏ chưa kể nên mình sẽ tranh thủ kể nhanh trong bài viết này.

Niềm vui tự tạo website blog

Trong năm 2020 có lẽ đây là việc làm khiến mình cảm thấy vui nhất. Ngày mình bắt tay vô chọn tên miền & kết nối với hosting là ngày 23 tháng 4. Sau gần 2 tuần tự mài mò, ngày 05 tháng 05 blog của mình đã chính thức có bài viết đầu tiên. Cái blog nhỏ ngày xưa cho tới bây giờ đã đi được một đoạn đường, dù không phải là một trang web có nhiều traffic nhưng mình vẫn cảm thấy tự hào vì mình đã học được và nhận lại được rất nhiều thứ từ việc viết blog. Người mà luôn truyền cảm hứng cho mình, không ai khác đó là chị Chi Nguyễn. Nhìn những gì mà chị đang làm mình “nể” thật sự. Một người phụ nữ cực kì thông minh và nghị lực phi thường. Cám ơn chị vì tất cả, đặc biệt những bài viết phải gọi là cực kì “xuất sắc” của chị. Nếu ngày đó em không đọc được những bài viết của chị chắc bây giờ không có Blog: huuhuynh.com này đâu. Cám ơn chị rất rất nhiều.

Niềm vui được quay lại Nhật

Sau hơn 7 tháng về nước chỉ có ăn với ngủ còn được mẹ “vỗ béo” kết quả tăng hơn 7 kg. Nhưng sang đây tự nấu ăn với đi làm mệt nữa mình nghĩ mình không duy trì được số cân này lâu đâu. Không biết mọi người như thế nào nhưng với riêng mình, mình cực kì thích Nhật Bản ở đây mình cảm thấy rất an toàn mà còn tự do, tự tại nữa. Lần này nhất định mình sẽ tận dụng cơ hội này để khám phá Nhật Bản nhiều hơn.

Niềm vui có điện thoại mới

11 pro 64 GB

Sau nhiều ngày suy nghĩ đắng đo cuối cùng mình quyết định mua chiếc điện thoại này và đây là những lý do:

  • Lý do đầu tiên có lẽ nghe hơi vô lý nhưng đây đúng là nguyên nhân gốc rễ. Chuyện là trước khi sang Nhật mình có đăng ký chuyển vùng quốc tế mạng Mobifone vì Sim này có ý nghĩa đặc biệt, cộng với việc mình phải dùng Sim này để xác nhận mã otp từ ngân hàng cũng như nhận mã xác nhận mật khẩu cấp 2 từ Facebook, Google, Godaddy… nên mình sẽ không thể bỏ nó. Nhưng không may, sang đây dùng chưa được một tuần thì sim bị hỏng, nên chỉ còn một cách duy nhất là mua điện thoại mới để dùng eSim thôi.
  • Màn hình 5.8 inch. Mình đặc biệt không thích dùng điện thoại màn hình to vì mình hay dùng điện thoại để quay video, khi quay video mình thường cầm nằm ngang bằng một tay, nên những thiết bị có kích thước màn hình lớn khi cầm như thế này thì ngón tay út mình sẽ dễ bị mỏi. Lúc đầu mình có nghĩ sẽ mua Iphone 12 mini nhưng màn hình 5.4 inch thật sự quá nhỏ, kèm theo dung lượng pin quá yếu nữa nên mình nghĩ Iphone 11 pro sẽ phù hợp hơn.
  • IPhone 11 Pro có mọi tính năng, hệ thống camera và mọi thứ đều như trên Iphone 11 Pro Max. Nhưng giá rẻ hơn.
  • Mình chọn 64 GB vì mình không chơi game trên điện thoại, mình cũng không chơi tất cả mạng xã hội như facebook (chỉ dùng messenger), zalo, intagram… nên thay vì mua phiên bản có dung lượng cao hơn (256GB…) mình chọn mua 64 GB sau đó mua thêm dung lượng icloud 200 GB mỗi tháng chỉ có 59k.

Không biết mọi người như thế nào nhưng với riêng mình khi chọn mua món đồ gì đó, mình rất hay quan tâm ý nghĩa của nó lắm. Đặc biệt những món quà của ai đó tặng là mình cực kì quý luôn.

Niềm vui có xe đạp mới

Chiếc xe đạp này có giá 1 man (xe đã qua sử dụng). Trông cũng “ngầu” quá chứ! Mình thật sự cảm thấy rất hạnh phúc khi một ông bạn người Nhật quá tốt bụng, mua giúp mình xong còn mang nó đến tận phòng giao cho mình nữa chứ. Mình rất thích câu nói này “Ai cũng biết nhận là nhận nhưng không nhiều người biết cho cũng là nhận” . Trong cuộc sống giúp được ai cái gì thì mình cứ nhiệt tình giúp thôi, cũng không mong những người đó sẽ giúp lại mình. Tuy nhiên sẽ có những người mình không giúp thì lại giúp mình, đây cũng chính là luật nhân quả trong cuộc sống. Mọi người cứ cho đi rồi sẽ được nhận.

Niềm vui đón Giáng Sinh ở Nhật

Mặc dù đi làm về mệt nhưng vẫn “ham hố” đạp xe lên ga Toyohashi cách nhà 30 phút để chụp bức ảnh rồi chạy về. Nhưng không sao mình vẫn cảm thấy rất vui vì như vậy mình sẽ lưu giữ được nhiều kỷ niệm. Cảm ơn những ánh đèn lấp lánh vì đã giúp mình cảm thấy trân trọng hơn những ngày còn lại sắp tới của năm 2020.

Niềm vui cuối cùng…

Cuối cùng là niềm vui được nghỉ tết để ngồi viết blog này. Thấm thoát đã vèo một năm. Năm 2020 có lẽ sẽ là một năm rất đặc biệt với tất cả mọi người khi COVID-19 đã làm thay đổi rất nhiều dự định, kế hoạch và cả những sinh hoạt thường nhật. Nhưng mình nghĩ mọi chuyện rồi sẽ ổn “đôi khi những điều tiêu cực sẽ làm ta mạnh mẽ hơn”. Chốt lại ở đây là được rồi. Mình thì luôn có cảm giác may mắn sẽ đến với mình mọi lúc, mọi nơi. Hy vọng năm 2021 vẫn luôn lạc quan yêu đời như bây giờ. Chúc mọi người năm mới luôn luôn vui vẻ và khỏe mạnh.

Happy New Year !!!

Huu Huynh

—————★★★★★—————-

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *