Đầu Năm, Đầu Tháng Ăn Uống Ở Quán Hơi Bị Ngán

ĐẦU NĂM, ĐẦU THÁNG ĂN Ở QUÁN HƠI BỊ NGÁN

“Ngán” ở đây là ngán tiền ý…

Mình làm màu chọn tiêu đề cho có vần vậy thôi, chứ thật ra tháng này được nghỉ tết, lười nấu ăn nên ra quán ăn luôn.

Trà sữa Gong Cha

Ưu tiên đồ uống nói trước. Lúc viết bài này mình cũng có thử lên mạng tìm hiểu về tên thương hiệu Gong Cha có ý nghĩa gì? Thì ra “Tên gọi Gong Cha xuất phát từ ý nghĩa trong tiếng Hoa là Trà cung đình. Thời xưa, các loại trà tốt nhất thường được các vị hoàng thân quý tộc ngự dùng. Ngày nay, Gong Cha mong muốn phục vụ các loại trà tốt nhất cho thực khách, cũng như chính tên gọi của thương hiệu. Kể từ khi được thành lập vào năm 2006 tại Đài Loan, chuỗi cửa hàng Gong Cha đã mở rộng trên khắp 19 quốc gia với 1.500 cửa hàng và con số này vẫn tiếp tục tăng trưởng không ngừng. Qua nhiều năm nỗ lực phát triển, Gong Cha đã trở nên phổ biến với khách hàng từ nhiều quốc gia và trở thành một trong những thương hiệu trà đáng tin cậy hàng đầu trên thế giới”. Tính từ đầu tháng đến nay mình đã đi uống trà sữa ở quán này được hai lần. Thực đơn ở đây rất đa dạng, vì không rành lắm về món trà sữa này lắm nên mình toàn nhìn hình trên thực đơn rồi chọn đại nhưng cả hai lần đều rất ngon (thật ra có phải là chuyên gia uống trà sữa thường xuyên đâu mà biết. Tuy nhiên giữa lựa chọn trả lời giữa “ngon” hay “không ngon” mình nghĩ nó ngon). Nên nếu là người không rành về trà sữa giống mình, bạn cũng không nên lo lắng về việc chọn loại đồ uống nào, trân châu nào đâu nhé. Mình nghĩ ngon là nó sẽ ngon.

ウナギュウ

Này là món cơm lươn nướng + thịt bò xào. Không phải Sushi, không phải mì Ramen, cũng không phải lẩu Oden… món ăn Nhật Bản mà mình thích nhất là món cơm lươn nướng. Không chỉ riêng mình mà mình thấy cũng có rất nhiều người Nhật thích nữa nhá. Để làm món ăn này, thịt lươn sẽ được tẩm ướp với gia vị, kèm lớp nước sốt trước khi đem nướng trên than củi. Sau khi nướng, lươn được đem hấp và thêm một lần nướng nữa mới hoàn thành. Ở Nhật Bản, đây được xem là món ăn cao cấp và giá cả cũng “nhỉnh” hơn một chút, nhưng với nhiều công đoạn chế biến và lợi ích sức khỏe như thế thì nó hoàn toàn đáng đồng tiền bát gạo phải không?

Sushi

Theo như mình biết thì ở Nhật có vô vàn các kiểu nhà hàng sushi nhưng mình chỉ mới được ăn sushi dạng băng chuyền thôi, còn những dạng sushi cao cấp khác mình vẫn chưa có cơ hội được thưởng thức. Thực ra mình nghĩ việc thưởng thức sushi cao cấp là không cần thiết vì mình cũng có khả năng cảm nhận được hết độ “cao cấp” của nó đâu. Đây là quán sushi gần khu mình ở và mình rất thường xuyên ăn sushi ở quán này. Lúc trước mình có thể gọi món bằng cách tự chọn các đĩa chạy trên băng chuyền hoặc order bằng bảng điện tử ngay trước mặt. Nhưng bây giờ bạn chỉ có thể order bằng bảng điện tử thôi. Ưu điểm của order qua máy là chọn được ngay được loại mình thích và số lượng mong muốn mà không cần phải đợi món đó chạy trên băng chuyền đến bàn mình. Đúng là người Nhật họ luôn kaizen – cải tiến theo hướng tiện lợi nhất. Để làm ra được những miếng sushi vừa ngon vừa đẹp mắt chắc người đầu bếp phải dành rất nhiều thời gian để luyện tập và nghiên cứu mới có thể sử dụng dao và các dụng cụ nấu nướng một cách điêu luyện nhất nhỉ.

食べ放題

Cuối cùng là tabehoudai hay còn gọi là hình thức ăn thoải mái các món bạn thích trong một khoảng thời gian nhất định và giá cả đã được quy định. Ở Nhật Bản có rất nhiều quán ăn tabehoudai đa dạng về chủng loại như quán ăn tabehoudai lẩu shabu shabu, hay quán ăn tabehoudai sashimi, sushi, và đặc biệt mình thích nhất là quán tabehoudai thịt nướng.

Ở đây quán này mình được gọi món tự do trong vòng 80 phút. Vui nhất trong lần đi ăn này là bọn mình kêu nhầm hai đĩa bắp to đùng, nhưng phải cố gắng ngồi cạp, cạp đến nỗi không còn cạp nỗi nữa phải để lại mặc dù biết bỏ lại đồ ăn thừa ở Nhật là điều rất thiếu lịch sự.

Mỗi món ăn của Nhật Bản đều có ý nghĩa riêng của nó mà khi càng tìm hiểu thì chắc chắn bạn sẽ càng nhận ra rằng món ăn của Nhật đa dạng và phong phú như thế nào. Đúng thật là so với lần đầu thì lần này quay lại Nhật suy nghĩ của mình có vẻ thoáng hơn. Lần đầu mình chỉ suy nghĩ đơn giản càng tiết kiệm càng tốt nên toàn mua đồ về nhà nấu. Nhưng khi thử đi ăn quán ở Nhật mới biết đồ ăn họ nấu không những ngon mà đôi khi còn rẻ và đỡ tốn công hơn là tự nấu ý chứ.

Huu Huynh

—————★★★★★—————-

One thought on “Đầu Năm, Đầu Tháng Ăn Uống Ở Quán Hơi Bị Ngán

Leave a Reply

Your email address will not be published.