Những Chuyện Vui Nho Nhỏ Trong Tháng 1

NHỮNG CHUYỆN VUI NHO NHỎ TRONG THÁNG 1

“Phần lớn hạnh phúc hay bất hạnh được quyết định bởi tính cách của bạn chứ không phụ thuộc vào hoàn cảnh” Martha Washington.

Nhiều lúc mình cảm thấy cuộc sống này sao giống như nồi lẩu oden của Nhật ý, với các nguyên liệu được tạo nên từ những cảm xúc, tâm tư khác nhau của mỗi người. Có đôi khi chúng ta hạnh phúc và vui vẻ thật nhiều, cũng có đôi khi nỗi buồn cứ đeo bám chúng ta mãi… Thay vì cứ nghĩ đến những chuyện buồn để bản thân khó chịu, tại sao không tập cách vui vẻ chấp nhận nó… Tóm lại, mình muốn kể những chuyện vui nho nhỏ trong tháng 1.2021 (ý định vòng vo tam quốc nãy giờ chỉ có nhiêu đây).

Niềm vui được nhận thùng quà (11.01.2021).

Mình nhận được thùng quà đặc biệt từ một người cũng đặc biệt không kém. Bên trong có kèm một bức thư và nội dung bức thư như thế này (lưu ở đây để nhớ):

“Gửi Anh!

Mặc dù vẫn giận anh chuyện tối qua về việc gửi đồ. Nhưng em vẫn gửi cho anh.

Tính ra đây cũng là lần đầu tiên em làm việc này đối với con trai. Không biết sao gặp anh em cảm thấy thương đến lạ. Cũng chả biết là như thế nào nữa. Ngay cả người thân em, chắc em cũng không làm được như thế!

Sáng giờ em mới mua đồ xong nên viết vội cho anh vài dòng. Hy vọng những thứ này sẽ cần thiết với anh.

Vài cái áo ấm anh mặc dưới thời tiết lạnh.

Hộp cơm + túi đen + cái muỗng khi nào anh cần đem cơm đi làm thì có mà dùng. Sáng nhớ làm cơm thật nóng để trưa còn nóng nha anh!

máy sấy tóc rồi thì nhớ gội đầu thường xuyên nha. Có điều cái máy nó quá ồn. Em test thử rồi, không được OK lắm, anh dùng tạm nha!

Túi ấm giữ nhiệt dán bụng với chân anh dùng thử vì em cũng chưa dùng bao giờ.

Vẫn giữ lời hứa cho anh sổ tay đó nha!

Cái quan trọng của anh là thẻ Suica em để trong sổ tay.

Bình giữ nhiệt là Seconhand nha, em ít dùng nên pass lại anh luôn.

Còn lại là những thứ linh tinh thôi, anh dùng nha!

Lượm được tờ giấy tập ở VN nên viết nhìn xấu quá. Cho em cảm nhận khi đọc như thế nào???

Ayabe ngày 9 tháng 1 năm 2021.”

Đọc xong bức thư cảm động thật sự, không phải lần đầu tiên mình được nhận quà, nhưng được nhận món quà mà có “tâm” như thế này thì đây là lần đầu tiên. Anh không biết nói thế nào để cảm ơn người đã gửi món quà vô cùng ý nghĩa này nữa, anh sẽ sử dụng và bảo quản chúng một cách cẩn thận xem như là cách anh trân trọng tình cảm của người đã gửi cho anh nhé. Một lần nữa, cám ơn người đã gửi thùng quà đặc biệt này.

Niềm vui được lãnh lương.

Đi làm – được lãnh lương là chuyện bình thường. Nhưng lần này đối với mình có chút đặc biệt, đặc biệt ở chỗ, đây là lần lãnh lương đầu tiên của lần thứ hai quay lại Nhật. Thêm nữa, lần này quay lại mình chỉ ở riêng có một mình nên tiền điện-nước-ga… tất tần tật mình phải tự chi trả. Đi làm được có 2 tuần công ty đã chốt lương nên mình có chút lo lắng, không biết có đủ tiền chi trả không? Nhưng đúng thật là lo lắng cũng chỉ là lo lắng, mình nhận được tiền lương không những đủ chi trả mà còn có dư được một ít nữa.

Niềm vui được chuyển nhà (16.01.2021).

Mình được chuyển sang ở phòng mới. Phòng mới nằm ở trung tâm nên gần: ga tàu, cây xăng, siêu thị, chợ Việt, Daiso, Donki, Gong Cha, quán thịt nướng Tabehoudai, quán Sushi, quán Yoshinoya, quán Sukiya, tiệm giày… chỉ có hơi xa công ty xíu xiu.

Niềm vui được thức dậy sớm đạp xe đi làm mỗi ngày. Như mình đã kể ở trên, lần chuyển phòng này mọi thứ điều rất thuận tiện, chỉ hơi bất tiện là xa chỗ làm xíu. Nhờ vậy mình mới có cơ hội được thức dậy sớm và được đạp xe (“tàn tàn” tầm 30 phút) đi làm mỗi ngày. Đây xem như là cách mình tập thể dục buổi sáng luôn. Nên mình nghĩ đôi khi chỗ ở xa công ty cũng có cái hay ấy chứ.

Niềm vui khi dự báo thời tiết bị sai.

Mình không thích mặc áo mưa khi đạp xe đi làm tí nào, may mắn là tháng này nhiều lần thời tiết báo mưa nhưng lại không mưa.

Niềm vui biết tiết kiệm.

Nếu như là mình lúc trước chắc có lẽ nhân tiện việc chuyển sang phòng mới này mình sẽ chạy ngay đi mua ngay một mớ đồ đạc linh tinh về trang trí phòng, lần này thì không. Trước khi muốn mua món đồ gì đó mình muốn bản thân suy nghĩ thật kĩ rằng nó có thật sự cần thiết không? Nếu mua thì sau này về nước mình mang nó đi vứt có tốn phí không? Mua nó về phòng mình có gọn gàng hơn không?…

Niềm vui dọn dẹp phòng cuối tuần.

Một thân một phòng nên tự do thoải mái hơn nhiều, được quyền sắp xếp, dọn dẹp mọi thứ theo ý riêng của mình mà không cần phải hỏi ý kiến người khác. Đôi lúc, thấy chỗ này, chỗ kia chưa hợp lý lại lôi ra sắp lại, dời tới, dời lui lại đặt vào vị trí cũ cũng có. Tính mình đúng là chỉ phù hợp ở riêng một mình.

Niềm vui được tắm bồn.

Cả tuần tiết kiệm rồi, hôm nay “cuối tháng chơi xả láng” một bữa. Cũng lâu mới được tận hưởng cảm giác ngâm mình trong nước nóng ý.

Niềm vui được ngủ “Nướng”.

Hôm nay là Chủ Nhật nên cho phép bản thân ngủ dậy trễ hơn ngày thường và tận hưởng sự lười nhác thêm một chút.

Niềm vui với bức ảnh đại diện của bài viết này.

Bức ảnh này chụp ở quán trà sữa Gong Cha trước cổng ga Toyohashi. Mình thích bức ảnh này vì nó có ý nghĩa đặc biệt với mình, đôi khi mình thích không phải vì nó đẹp mà mình thích vì nó có ý nghĩa đặc biệt với mình thôi.

Niềm vui hôm nay là ngày cuối tháng.

Hôm nay nữa thôi sẽ bước sang một tháng mới, thời tiết bên Nhật cũng dần ấm lên rồi. Lại sắp được ngắm hoa Anh Đào các kiểu. À. Hôm nay lại được chốt lương thế là sắp được lãnh lương (lần này là được lãnh trọn tháng nhé).

Cuối cùng là niềm vui viết blog này.

Mình thật sự cảm thấy rất vui. Mặc dù, công việc khá bận rộn nhưng mình vẫn đang duy trùy được việc viết blog. Chắc chắn mình sẽ tiếp tục và tiếp tục…

Đôi khi hạnh phúc đối với mình chỉ là những điều đơn giản như: cảm giác khỏe khoắn, tươi vui khi thức giấc, ăn một món ngon mình yêu thích, chụp một bức ảnh đẹp… Đôi khi cũng có những chuyện không vui làm mình “trầm” xuống. Đôi lúc có nhiều việc “không như lòng mong muốn.” Thôi thì chúng ta hãy chấp nhận những gì mà Trời Phật đã ban cho mình và cố gắng biến những gì “không hay, không tốt, không đẹp” trở nên tốt đẹp hơn. Mình luôn tin một điều rằng cứ vô tư, vui vẻ, rồi may mắn tự nhiên sẽ đến.

Huu Huynh

—————★★★★★—————-

Leave a Reply

Your email address will not be published.