Tích Hợp Thẻ Suica Vào Iphone

Chắc hẳn mọi người không còn xa lạ gì với chiếc thẻ Suica màu xanh lá cây này nữa phải không? Ngày nay bạn còn có thể tích hợp được chiếc thẻ Suica này vào chính chiếc điện thoại của mình nữa đấy. Và đây là một vài tiện ích mà mình góp nhặt được sau hơn một tháng sử dụng.

Cách tích hợp thẻ vào Iphone

Điều kiện: từ Iphone 7 trở lên và IOS mới nhất. Vùng/Quốc gia trên Iphone phải là Nhật Bản/日本.

Bước 1: Mở ứng dụng Wallet rồi sau đó nhấn vào nút【+】.

Bước 2: Nhấn vào mục 【Suica】, rồi lần lượt nhập 4 số cuối ở mặt sau thẻ Suica và ngày tháng năm sinh của mình. Sau đó nhấn vào 【Next/次へ】.

Bước 3: Nhấn vào 【Agree/同意】để đồng ý và tiếp tục.

Bước 4: Đặt điện thoại lên mặt trước thẻ Suica để đọc thông tin và tích hợp thẻ Suica vào điện thoại.

Với 4 bước đơn giản là bạn đã có thể tích hợp thẻ vào điện thoại của mình rồi đấy.

Tiện ích:

Thanh toán mọi lúc, mọi nơi. Bạn có thể dễ dàng thanh toán tiền vé tàu tại các ga ở Nhật cũng như thanh toán mua hàng hóa dịch vụ tại nhiều cửa hàng, nhất là các cửa hàng tiện lợi (kombini) như 7-eleven/Family Mart/Lawson…

Mua nước không cần trả tiền mặt. Bạn có thể mua nước ngọt và cà phê từ máy bán hàng tự động có các dấu IC card  Suica.

Quản lý số dư tài khoản và lịch sử giao dịch. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra được lịch sử giao dịch cũng như lịch sử đi tàu, thông tin số dư tài khoản của bạn luôn được thông báo mỗi khi bạn sử dụng cũng như kiểm tra 1 cách đơn giản.

Không sợ quên thẻ ở nhà hoặc mất thẻ. Với mình hầu như chiếc điện thoại là vật bất ly thân nên bây giờ ra khỏi nhà không mang ví cũng không sao cả.

Nạp tiền dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể nạp tiền vào Suica trên Iphone bằng Apple Pay. Bạn cũng có thể nạp tiền mặt (チャージ) ở Combini hay các máy ATM của Seven Bank. Nhưng mình nghĩ biện pháp tốt nhất để quản lý chi tiêu và hạn chế sử dụng tiền mặt là bạn nên nạp tiền từ thẻ tín dụng thông qua Apple Pay hoặc Suica Mobile.

***Lưu ý:

  • Khi bạn tích hợp thẻ Suica vào điện thoại, tài khoản của bạn sẽ được cộng ¥500 (tiền đặt cọc lúc ban đầu làm thẻ). Và đương nhiên thẻ Suica nhựa sẽ không còn tác dụng nữa.
  • Không thể dùng Suica để đi shinkansen.
  • Thời hạn sử dụng là 10 năm kể từ khi phát hành và sử dụng lần đầu tiên.
  • Suica có thể sử dụng trên toàn đất nước Nhật. Nhưng với điều kiện: Điểm đầu và điểm cuối phải cùng nằm trong một khu vực và các tỉnh trong khu vực đó phải tiếp giáp nhau. (Nếu lỡ đi ra khỏi vùng không dập thẻ được bạn cứ đưa điện thoại cho người soát vé, họ sẽ kiểm tra và thanh toán tại quầy cho bạn nhé).

Sau một thời gian sử dụng mình thấy việc tích hợp chiếc thẻ Suica vô điện thoại để sử dụng là một điều vô cùng hợp lý và tiện lợi. Hầu hết những thứ mà thẻ IC Suica có thể làm được thì khi tích hợp vào điện thoại nó đều làm được. Nên bạn cứ yên tâm mà sử dụng nhé. Ngoài những tiện ích mà mình kể trên thì mình nghĩ chắc có lẽ còn nhiều tiện ích khác nữa, chỉ là hiện tại mình chưa phát hiện ra thôi. Vài bữa nữa nếu phát hiện có gì hay mình lại chia sẽ tiếp nhé. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn.

Huu Huynh

—————★★★★★—————-

Leave a Reply

Your email address will not be published.