Ngắm Hoa Mơ Ở Công Viên Mukaiyama Umebayashien (Toyohashi, Aichi)

Bạn biết gì chưa? Bây giờ đang là thời điểm hoa mơ (ume) nở rộ và đẹp nhất đó. Mặc dù, đây chỉ là lần đầu mình đi ngắm hoa mơ nhưng theo như mình thấy thì hoa mơ khi nở rộ cũng đẹp không kém gì hoa anh đào đâu nhé.

Địa điểm: 向山緑地内 梅林園

Cách mình đi: Từ Toyohashi Station mình đi bằng tàu điện (tuyến Ekimae Station đến Undokoen-mae) và dừng ở trạm Shinkawa. Sau đó mình đi bộ đến Mukaiyama Ryokuchi Greens Ume Plum Orchard (tầm 20 phút).

Lưu ý: Ở khu này có 2 công viên, nên nếu đến nơi mà không thấy cây mơ nào thì cũng đừng vội thất vọng như mình nhé. Vườn mơ nằm ở ngay công viên bên cạnh.

Xem chi tiết trên Google Maps: tại đây.

Nhìn thấy hòn đá này là bạn đã đến đúng nơi rồi đó. Trước mắt mình bây giờ tràn ngập sắc hoa mơ rực rỡ. Tiến nhanh vào bên trong thôi…

Và đây là cây mơ đầu tiên trong đời mình thấy. Từng tuổi này nhưng thiệt tình là không biết cây mơ sẽ trông như thế này. Đúng là đẹp hơn nhiều so với những gì mình tưởng tượng.

Ở đây có rất nhiều cây mơ với nhiều màu sắc và đặc điểm nhận dạng khác nhau. Nhưng với góc nhìn của một người không chuyên mình nghĩ trong khu vườn có 4 loại mơ:

Đầu tiên mình gọi đây là “Mơ đỏ” đơn giản vì hoa mơ toàn màu đỏ.

Tiếp theo là “Mơ hồng” mình gọi đây là… đơn giản vì… (tự hiểu nha). Đố bạn thấy được con ong trong bức hình đấy.

Còn đây là “Mơ trắng” loại này nhìn hơi giống hoa mai vàng ở Việt Nam. Nhưng dù sao mình vẫn thích hoa mai vàng hơn.

Tạm gọi đây là “Mơ thòng thẻo” nhé. Tiếc là cây mơ này vẫn chưa nở hoa, cây này mà ra hoa chắc đẹp “kinh khủng khiếp” luôn.

Màu hồng phấn dịu dàng, sắc trắng tinh khôi lẫn đỏ rộn ràng đã làm sáng lên cả một khu vườn. Mọi người xung quanh vừa bước đi chầm chậm. Vừa đi vừa trò chuyện thỉnh thoảng ngước ngắm nhìn hoa. Khung cảnh này làm mình cảm thấy vui lây. Thật ra, “Hạnh phúc đối với mình đôi khi chỉ là những điều đơn giản nhất”.

Đây mới thực sự là “ngắm” hoa nhé, còn đi dạo dạo rồi chụp ảnh như mình thì chắc chỉ là “nhìn” hoa thôi.

Trong khi mọi người đang ngắm hoa thì… chú này hình như đang ngắm bắn mấy con chim đậu trên cành thì phải🤪

Bê cả nhà vệ sinh vô đây luôn cho đủ bộ. Tất cả ảnh ở trên mình chụp ngày 14.02.2021. Hiện tại hoa mơ vẫn đang nở. Khoảng 1 đến 2 tuần nữa sẽ là lúc hoa mơ nở đẹp nhất đó, nếu đọc xong bài viết này mà còn kịp bạn hãy tranh thủ đến đây ngay nhé – đẹp lắm. Thay vì nằm ở nhà lướt facebook mình vẫn thích cảm giác vừa đi dạo vừa ngắm hoa như thế này hơn.

14.02.2021 – Happy Valentine Day 💕

3 thoughts on “Ngắm Hoa Mơ Ở Công Viên Mukaiyama Umebayashien (Toyohashi, Aichi)

  1. Đúng rồi cô, bên Nhật đang bắt đầu vào mùa xuân. Con thấy những bức hình cô chụp trên trang chuyenbangquo quá đẹp luôn.

Leave a Reply