Hai Anh Em Đi Ngắm Hoa Hồng Ở Công Viên Nishiyama

Địa chỉ: 西山公園 Nishiyama Park, Toyota, Aichi

Gmaps: tại đây.

08.05.2021

Ở Nhật một năm có 3 kỳ nghỉ lễ dài và kỳ nghỉ dài lần này bắt đầu từ ngày 1 đến hết ngày 9 tháng 5. Một phần vì dịch Covid nên lần này mình quyết định không đi đâu hết, thế mà đến phút cuối mình lại thay đổi ý định.

Mình đi Toyota, nơi em gái của mình đang sống. Lần này sang đây chơi mình vẫn ăn nhiều như mọi khi chỉ có ngủ là ít hơn thôi. Cả đêm mắt mình không hề có một chút cảm giác buồn ngủ, không biết do uống ly coffe Starbucks lúc chiều hay do lạ chỗ nữa. Đến 4h50 sáng, mình nghĩ nằm tiếp chắc cũng không thể ngủ được nên thôi đi ra công viên gần nhà dạo một tí rồi bắt tàu về sớm.

Gần đây có gì đẹp không?

Anh 2 đi ngắm hoa hồng không?

Không cần suy nghĩ gì thêm, mới 6h45 bắt con bé dậy thay quần áo đi ngay. Mặc dù vẫn chưa tỉnh ngủ nhưng con bé đâu dám cãi lại…

Từ ga Toyota bắt xe bus tầm 15 phút là đến. Vậy mà không hiểu sao nghe theo Google map đi tàu tốn 170 yên, sau đó tiếp tục đi bộ thêm gần 20 phút nữa chứ.

Cuối cùng cũng đã đến nơi. Cả đêm mất ngủ, sáng chưa ăn gì, đi dạo rồi đi bộ đến đây nữa nhưng sao vừa đến đây nhìn thấy một rừng hoa đầy màu sắc làm quên hết cảm giác mệt mỏi. Lật đật lao vào chụp bất chấp… cứ nghĩ đi cho biết chứ thật sự không ngờ nơi này đẹp đến vậy.

Ở đây chắc có vài trăm loại hoa hồng với tên gọi và màu sắc khác nhau được đánh dấu một cách cẩn thận dưới thân cây. Nếu ngồi lại để nghiên cứu và ngắm kĩ từng loại có khi mất cả một ngày.

Chưa hết đâu, ngoài hoa hồng ra nơi này còn có hoa sen, hoa cẩm tú cầu và rất rất nhiều loại hoa khác nữa mà mình không biết tên.

Cũng khá lâu rồi mình không dùng Facebook (lâu lâu cũng có lẽn vào lướt một tí rồi out). Cũng may có cái Blog này đăng lên đây để lưu lại. À! Mà cũng không biết đây phải gọi là Blog không nữa vì tính mình không thích lòng vòng nên cách mình viết cũng ít chữ trong khi những bạn viết blog khác viết rất dài nhưng câu từ rất hay. Nhưng dù sao mình vẫn thích là chính mình, cứ viết đơn giản không quan trọng viết ngắn hay dài, chủ yếu viết thật nhất có thể để sau này còn có cái xem.

Đây không phải lần đầu tiên hai anh em đi chơi chung nhưng hầu như mỗi lần đi với mình, mình đều tập trung chụp và quay những gì mình thích. Xong là đi về không quan tâm đến ai hết. Nên từ nay sẽ cố gắng quan tâm những người đi cùng mình hơn. Cảm ơn một kỳ nghỉ đặc biệt, đặc biệt từ những ngày đầu nằm ở nhà cho đến phút cuối bước chân ra khỏi nhà.

Leave a Reply