Trời Nắng Chang Chang, Hai Đứa Rảnh Rang Đi Test Máy Ảnh

25.07.2021

Chào buổi sáng!

Mấy hôm nay thời tiết nắng mưa thất thường. Còn hôm nay là một ngày chủ nhật trời nắng đẹp, cũng muốn đi đâu đó để test máy ảnh mới. Lúc đầu chỉ định đạp xe dạo quanh công viên gần nhà, chụp vài bức ảnh rồi về. Rồi một ý tưởng loé lên trong đầu “hay là đi chụp hoa hướng dương nhỉ?” lật đật lên mạng tra thử, có nhiều điểm hoa hướng dương đang nở rộ nhưng mình quyết định chọn điểm gần nhà nhất (khoảng 57 phút đi tàu). Rút kinh nghiệm những lần trước cứ mỗi lần định đi đâu đó mà hai đứa ngồi bàn tới, bàn lui thì thế nào cũng “bàn ra”. Lần này thì “miễn bàn”.

Lộ trình sẽ là: Đón xe bus từ nhà đến ga Toyohashi, tiếp theo ngồi tàu 33 phút đến ga Kariya và cuối cùng sẽ bắt Taxi đi thêm 10 phút nữa là đến vườn hoa hướng dương.

Mới sáng bước ra đường đã nghe tiếng mấy con ve sầu nhỏ con mà lớn họng kêu âm ĩ. Mà phải công nhận là thời gian trôi qua nhanh thật! Chớp mắt đã đến mùa hè, chỉ có “mùa dịch” là chờ hoài không hết.

Hai đứa đứng chờ xe bus được một lúc mà chẳng thấy chiếc xe nào tới, nên đành đi bộ đến ga. Ấy thế mà, vừa quay lưng đi được vài bước thì xe bus tới. Bây giờ muốn lên xe ngồi thì cũng đã muộn, chỉ tiếc sao mình không cố chờ thêm chút nữa. Đứng đó nhăn nhó, khó chịu cũng chẳng giải quyết được gì đâu thôi thì cứ nghĩ: nhờ vậy mà được đi bộ vận động tay chân cũng tốt.

Kariya Station, ga này không lớn lắm nhưng được cái rất sạch sẽ, nhìn nó cứ văn minh-hiện đại kiểu gì ấy.

Hoa hướng dương sao mà cứ hướng xuống nhiều vậy không biết. Cuối cùng cũng đến được nơi cần đến, chụp những gì cần chụp. Chụp kiểu này không ổn thì chụp kiểu khác, hai đứa quần quật mà quên cả cái nắng gắt giữa trưa hè.

Mùa này bên ngoài nắng lắm, chắc có lẽ nhiều người nghĩ nằm ở nhà bật điều hòa lướt web là sướng nhất, đi chi ra ngoài cho nắng đen da. Mình cũng thường có suy nghĩ này nhưng khi đi ra ngoài mới biết, đúng là có nắng thật nhưng cứ đi ra ngoài là mình lại có cảm giác học được thêm thứ gì đó mới mà chắc chắn nằm ì trong phòng sẽ không có được.

Qua ngày hôm nay mình chợt nhận ra rằng: Học không chỉ là đến trường, bởi trường học lớn nhất đó là trường đời. Vậy nên cứ nghĩ “chúng ta mãi chỉ là học trò” thì chắn chắn mình sẽ học được nhiều điều mới mẻ hơn nữa mà cuộc sống này mang lại.

Và thêm một điều nữa: Mình đừng có vội vàng, cứ vô lo sống cho hiện tại, bởi hạnh phúc luôn đến từ những điều bình dị nhất.

Những bức ảnh đầu tiên mình chụp bằng chiếc máy ảnh mới (Fuji X-T4). Chỉ muốn test thử xem ảnh chụp ra như thế nào nên cứ thả lỏng thích gì chụp đó không quan tâm lắm về kỹ thuật.

Địa điểm: vườn hoa hướng dương Floral Garden Yosami (gần ga Kariya)

Xem trên Gmap: tại đây.

Leave a Reply