勝尾寺 Katsuo-Ji Ngôi Chùa Búp Bê Cầu May Mắn Ở Osaka

Mình đi vào 15.11.2020 ngay thời điểm lá đỏ đẹp nhất. Trước khi vào để được tận mắt ngắm lá đỏ, mình phải xếp hàng dài lắm cơ, không biết là bao nhiêu nhưng mình ước chừng khoảng mấy trăm người, từ người Nhật đến người nước ngoài, mọi người đều xếp hàng một cách trật tự để đến lượt mình. Khung cảnh này bạn sẽ dễ dàng bắt gặp ở bất kỳ nơi đâu trên nước Nhật. Tầm hơn 20p cũng đã đến lượt mình mua vé. Bước vào cổng là một cây cầu đỏ dài bắt ngang, dưới hồ khói bay là đà dưới mặt nước, được bao quanh hàng nghìn cây lá đỏ. Tự dưng trước khung cảnh này mình tưởng tượng như đang đứng ở Bồng Lai Tiên Cảnh vậy.

Dưới hồ thì những chú Koi bơi lội tung tăng làm mình cũng không thể rời mắt khỏi chúng.

Mấy bạn nhớ lưu ý là nên sạc đầy pin điện thoại nha, vì chỗ này đâu đâu cũng đẹp, cũng muốn chụp ảnh hết.

Là con gái mải mê chụp ảnh ở dưới này nên mình không biết mà tìm đường lên trên đỉnh núi, có một ngôi chùa rất đẹp. Sở dĩ được gọi là chùa búp bê vì nơi đây dễ dàng nhìn thấy ở khắp bất kỳ nơi đâu trong khuôn viên chùa đều được đặt rất nhiều búp bê Daruma từ chính diện của chùa cho tới trên cây, mái nhà, tảng đá hay cả cầu thang… Búp bê được làm bằng gỗ, hình tròn, không có tay và chân, có ria mép lớn màu đen nhưng lại không có mắt. Thấy lạ nên mình tìm hiểu thì được biết muốn xin một điều gì đó bạn sẽ vẽ mắt cho búp bê và tập trung cầu nguyện khi vẽ. Sau khi điều ước thành hiện thực sẽ vẽ một con mắt còn lại và đem búp bê Daruma đặt lại bất kỳ nơi đâu của chùa. Thì ra là như vậy nên được gọi là chùa búp bê.

Bên ngoài chùa cũng có một cửa hàng bày bán quà lưu niệm, cũng chủ yếu là búp bê Daruma. Tranh thủ mình cũng rinh về hai em để làm kỉ niệm.

Không biết có thật sự đúng như lời đồn hay không, mặc dù mình đã bỏ lỡ là không lên chùa ước nguyện vào búp bê nhưng mà mình tin búp bê sẽ đem lại may mắn cho mình. Tháng 12 năm 2020 mình có tham gia kỳ thi năng lực Nhật Ngữ, mình có đem theo búp bê Daruma hình móc khoá với hy vọng đem lại may mắn, nhưng kỳ thi đó mình không đậu. Tháng 7 năm nay mình lại thi và vẫn tin. Lần này cũng mang theo búp bê. Hôm nay là ngày có kết quả thi, mình đã đỗ. Để lan toả niềm vui này mình kể lại về chuyến đi chùa Katsuo-ji Ngôi chùa búp bê cầu may mắn của mình. À từ Katsu trong tiếng Nhật là thắng, tên chùa cũng đã nói lên được hết ý nghĩa luôn rồi nhỉ? Nói chứ may mắn nhưng cũng phải học mới đi thi được, nên không phải chỉ cần mang búp bê rồi đi thi là sẽ đậu nha. Mình chỉ kể vui về chuyện của riêng mình à. Câu chuyện chỉ mang tính chất tham khảo. Nơi này vào buổi tối cuối tuần hay ngày lễ được thắp sáng đèn rất đẹp. Có dịp nhất định mình sẽ quay lại chùa và tất nhiên sẽ không bỏ lỡ lên chùa đâu. Phải đi đến nơi đến chốn.

🍁 Địa chỉ: 〒562-8508 大阪府箕面市勝尾寺 – TEL:072-721-7010

🍁 Xem trên Gmap: tại đây.

💥 Phí vào cổng chỉ 400 yên. Thời điểm thăm quan, tháng 11 ~ đầu tháng 12 (light-up ~ 19:30, các tối thứ 7, Cn, ngày lễ trong tháng 11).

Leave a Reply