Chùa Vạn Cột Fushimi Inari – Taisha (Kyoto Những Ngày Cuối Hạ P.2)

Chùa Vạn Cột: Đây là địa điểm gần nhất và dễ đi nhất, chỉ cách ga Kyoto 5 phút đi bằng tàu điện (150 yên). Vừa xuống ga Inari đã thấy chùa ngay trước mắt. Phải chi chỗ nào cũng dễ đi như vậy thì hay biết mấy.

Trong tiềm thức của người Việt, cáo là một loài vật gian xảo và tham lam. Tuy nhiên, với người Nhật, những con cáo khôn ngoan thường sẽ đi trừng phạt những kẻ tham lam khác. Đó cũng là lý do mà cáo được chọn làm sứ giả của thần Inari.

Theo tương truyền, trong tháng 2 hàng năm, thần Inari sẽ giáng xuống đền thờ. Đó cũng là thời điểm Fushimi-Inari-taisha tổ chức lễ cầu phúc. Vào ngày đó, mỗi người viếng đền sẽ được phát một nhánh tuyết tùng nhỏ, được xem như bùa hộ mệnh, giúp kinh doanh phát triển, gia đạo bình an.

Khi đi dưới những cánh cổng Torii, bạn sẽ thấy choáng ngợp bởi không gian thần bí này. Tiếng nước chảy từ con sông gần đó, tiếng chim hót xa xa, bầu không khí trong trẻo, dù nhìn phía trước hay phía sau cũng chỉ toàn màu đỏ của cổng Torii. Bạn hãy thử 1 lần kiểm tra lại bằng mắt mình quang cảnh huyền ảo này nhé!

Địa chỉ: 〒612-0882 京都府京都市伏見区深草藪之内町68

Xem trên Gmap: tại đây.

Bài viết liên quan:

KYOTO NHỮNG NGÀY CUỐI HẠ P.1

KYOTO NHỮNG NGÀY CUỐI HẠ P.3

Còn tiếp…

8 thoughts on “Chùa Vạn Cột Fushimi Inari – Taisha (Kyoto Những Ngày Cuối Hạ P.2)

  1. Nhờ Huu Huynh mình bắt đầu thích thú với việc đọc blog hơn cả xem video. Mình có nhiều suy nghĩ tích cực hơn trong thời điểm hiện tại.

  2. Bài viết ý nghĩa, hình ảnh đẹp. Ra nhiều bài nữa để Chị được khám phá nhiều điều mới nha

  3. Mình từ Blog của chị Chi ghé tới đây, tình cờ thôi. Nhưn mình thực sự thấy ấn tượng về cách bạn thiết kế blog, thích những câu chuyện bạn kể, thích cả những bức ảnh bạn chia sẻ nữa. Mong là lần sau quay lại sẽ có nhiều điều để khám phá hơn

Leave a Reply