Shinkansen – Tàu Chạy Nhanh Nhất Ở Nhật

Nhiều người bảo, có 2 việc đừng nên bỏ lỡ khi sang Nhật: leo núi Phú Sĩ và đi Shinkansen. Mình thì may mắn được vài lần đi Shinkansen còn leo núi thì chưa. Lần đầu tiên mình đi Shin là từ Saitaima về Kyoto (sau 1 tháng học ở hiệp hội về công ty), mà lúc đó ngồi trên tàu thì biết chạy nhanh vậy thôi chứ mới qua mà, cũng không cảm nhận gì nhiều.

Sau này cũng có một vài lần mình đi Sinkansen. Lần này là mình tự mua vé, tự đi một mình chứ không có được dẫn dắt như lần đầu. Tàu nhanh nhất nên tất nhiên giá vé cũng đắt nhất rồi, giá vé có thể gấp đôi tàu thường và bằng ngang ngửa với đi máy bay nội địa ở Nhật. Nhưng có điều đỡ phải check- in và thủ tục rườm rà so với máy bay.

Lưu ý: Vé ngồi ghế tự do sẽ rẻ hơn ghế đặt trước nha. Bạn mua vé nào thì ngồi đúng khoang đấy, nếu như ngồi nhầm sẽ bị nhân viên nhắc nhở đó.

Bên trong tàu rất sạch sẽ, cũng có nhân viên đẩy xe bán nước, kem hay bánh ngọt. Nói chung trên máy bay thế nào thì trên Shin cũng tương tự như vậy.

Tàu chạy cực nhanh và êm nhưng đôi khi cũng có bị ù tai mỗi khi tàu chạy vào đường hầm. Đường ray của Shin sẽ cao hơn là đường ray của tàu thường. Đợt lễ Obon vừa rồi bị ảnh hưởng của mưa bão, tuyến đường ray của tàu thường bị ngập, các tuyến tàu điện thường ở Kyoto đều bị dừng lại một ngày. Chỉ có Shinkansen là hoạt động được. Đúng là ở Nhật tàu mà dừng là không thể đi đâu.

Tuỳ vào mỗi người đi thì sẽ có cảm nhận khác nhau. Với trải nghiệm đi Shinkansen của mình là như thế nên muốn chia sẻ lại với mọi người thôi à. Còn leo núi Phú Sĩ nếu như có cơ hội mình cũng sẽ thử 1 lần cho biết.

Leave a Reply