天橋立 Amanohashidate

Địa điểm: 天橋立 京都 府宮津市.

Xem trên Gmap: tại đây.

So với lần đầu mình đi vào 2/2020, thời tiết lúc đó vừa lạnh và lại có mưa nên không ngắm cảnh được. Nhưng lần này thời tiết ủng hộ nên mình có thời gian thư thả hơn. Amanohashidate – Kyoto là một trong 3 địa điểm có cảnh thiên nhiên đẹp nhất Nhật Bản.

Lên được trên đỉnh để ngắm cảnh thì phải đi bằng cáp treo tầm 10 phút. Giá vé khứ hồi chỉ 850 yên. Cáp treo cũng giống như mình từng đi Núi Bà Đen ở Việt Nam, sức chứa chắc tầm 8 -10 người, nhưng ở đây có một loại cáp treo nữa mà mình cảm thấy thú vị lắm. Đó là ghế cáp treo, mình chỉ ngồi lên rồi lơ lững giữa thiên nhiên, tha hồ mà ngắm cảnh luôn.

Mình thấy độ cao khi ngồi cáp treo với mặt đất cũng thấp nên khá an toàn, không làm cho mình có cảm giác sợ.

Lên trên đỉnh sẽ ngắm được toàn cảnh Amanohashidate, bãi cát trắng trải dài nối liền hai bờ vịnh được bao phủ bởi 8000 cây thông xanh mướt. Phía mình đang đứng là phía Nam: Amanohashidate View Land, còn nhìn về phía Bắc là Công viên Kasamatsu.

Gập người xuống và nhìn qua hai chân là một cách ngắm cảnh độc đáo khi đến Amanohashidate, theo mình tìm hiểu thì cách ngắm này thì đã có hàng nghìn thế kỉ trước và người Nhật gọi kiểu ngắm này là “Matanozoki”. Khi gập người xuống mình thấy dãi cát trắng thêm đó là màu xanh của rừng thông, đúng như người ta gọi là “Cây cầu lên thiên đường”.

Cũng có cách ngắm cảnh khác là nhìn vào ống kính nữa.

Còn cái vòng này mình thấy mọi người mua một miếng gì nhỏ 300 yên viết cầu nguyện vào đấy rồi ném vào vòng này.

Có vòng xoay để ngắm toàn cảnh Amanohashidete nữa.

Đạp xe trên không cũng thú vị không kém nhưng mình hơi sợ độ cao nên chỉ dám nhìn thôi.

Bên trong thì có luôn nguyên khu vui chơi dành cho trẻ em.

Mùa hè này thì tất nhiên không thể bỏ lỡ món này rồi nè.

Xuống cáp treo đi tầm 5 phút sẽ thấy ngay con phố dẫn đến chùa Chionji.

Chùa cầu nguyện về con đường học vấn. Mình cũng có xin sâm ở chùa nữa. Trước khi xin sâm mình cầu nguyện và bỏ 300 yên vào thùng, rồi rút một chiếc. Mình được sâm tốt nhất luôn.

Chiếc sâm hình cánh quạt là điểm đặc trưng ở chùa. Mọi người sau khi xin sâm đều treo trên cây ở chùa. Nhìn cũng lạ lạ mà cũng đẹp nữa.

Trước chùa sẽ có lối rẽ dẫn đến rừng thông xanh mướt mà lúc nãy trên đài quan sát mình đã ngắm.

Nếu có nhiều thời gian hơn mọi người có thể tản bộ hoặc thuê xe đạp để chạy ngắm cảnh. Tổng chiều dài 3,6km sẽ mất khoảng 20p để đạp xe để đến được bờ bên kia. Mình thấy chỗ thuê cũng khá nhiều. Nên cũng không lo là sẽ khó tìm xe đạp đâu.

Bên phía ngoài là bãi cát trải dài, mọi người hay tụ tập tắm biển hoặc hóng mát nữa. Lần này đi mình có thời gian nên đã khám phá được nhiều hơn. Một bài chia sẻ ngắn nhưng hy vọng nó có ích cho bạn.

Leave a Reply