Chào Buổi Sáng Ở Nara (Chuyến Đi 3 Ngày 2 Đêm P.1)

Tuần này mình và Tien Nguyen hai đứa được nghỉ liên tiếp 3 ngày (thứ 6, thứ 7 & chủ nhật). Hai đứa muốn tranh thủ cơ hội này đi đâu đó… Và điểm đến lần này của hai đứa tụi mình là Nara, nơi mà trong trí tưởng tượng của hai đứa sẽ có rất nhiều chú hưu xinh xắn thơ thẩn trong một khu vườn lá vàng mùa thu đầy thơ mộng….

4:00 AM 08/10/2021

Sau khi xem xong trận bóng đá giữa Việt Nam & Trung Quốc. Mình bật dậy đánh răng, rửa mặt và soạn quần áo vào balo xong cũng tầm 5:00 giờ sáng. Mình xuất phát từ ga Toyohashi, bên kia Tien Nguyen cũng chuẩn bị xuất phát từ ga Ayabe. Hai đứa hẹn sẽ gặp nhau lúc 9:30 AM ở ga Kyoto .

奈良駅 Nara Station

Sau khi gặp nhau ở ga Kyoto, hai đứa tiếp tục bắt tàu tuyến Kintetsu Nara mất thêm 56 phút (640 yên) mới đến được đây. Hình ảnh đầu tiên đập vào mắt mình là biểu tượng những chú hưu được đặt ngay trước cổng nhà ga.

Bên cạnh có quầy bán quà lưu niệm và bánh kẹo đặc trưng ở vùng này để mọi người có thể mua về làm quà. Hai đứa tạt ngang gian hàng ngắm nghía một tí…

Bên ngoài nhà ga là một con phố nhỏ, mọi người qua lại tấp nập và nhộn nhịp. Rất nhiều cửa hàng ăn uống được bày bán. Tụi mình ghé ăn trưa ở một quán nhỏ, phần cơm của tụi mình là cơm lươn. Thịt lươn nướng vừa thơm, thịt lại mềm ăn với cơm nóng nóng dẻo dẻo thì ngon còn gì bằng.

Tất cả các quán ăn hầu như trước cửa tiệm trưng bày hình ảnh của món ăn đó như thế nào thì khi gọi món là sẽ y chang như vậy luôn. Mặc dù chưa biết món ăn như thế nào nhưng nhìn hình ảnh trước cũng dễ dàng hình dung ra.

奈良公園 Nara Park

Xem trên Gmap: tại đây.

Cách ga Kintetsu Nara tầm 5 phút đi bộ sẽ đến công viên Nara, nơi có những chú hưu lang thang khắp khuôn viên, và đây cũng chính là đặc trưng lớn nhất khi nhắc đến công viên Nara.

Bạn cũng có thể mua bánh cho hưu ăn, nhưng do mình sợ cho ăn sẽ bị đuổi theo nên chỉ đứng nhìn thôi. Cũng thấy vài người cho ăn bị đuổi theo, lúc đó mình thấy vừa sợ mà vừa mắc cười. Điều mà mình bất ngờ là các chú hưu này có thể đi tung tăng, băng qua đường hoặc đứng giữa đường một cách hững hờ mà không sợ xe cộ hay là cảnh sát giao thông luôn á chứ. Cứ đứng mặc đấy mọi người sẽ tự động né thôi.

Khuôn viên rất rộng và thoáng mát với bãi cỏ xanh và nhiều cây xanh, hơi tiếc một tí nếu như mình đi vào giữa tháng 11 đến cuối tháng 12 thì có lẽ sẽ đẹp hơn vì ngay mùa lá đỏ.

東大寺 Chùa Todai-ji

Xem trên Gmap: tại đây.

Trước cổng cũng là nơi tập trung nhiều hưu, có mấy con hưu sao nhìn đẹp lắm, mà không hiểu sao chúng lại bị cưa hết sừng. Về nhà search google mới biết lý do là từ thời Edo (1603-1868) thì cứ hàng năm vào dịp tháng 10, người ta sẽ tổ chức sự kiện “Cắt sừng” để hạn chế việc những chú hươu bước vào thời kỳ động dục gây nguy hiểm cho khách tham quan, đúng ngay dịp mình đi. Hơi tiếc một chút.

Trong khuôn viên chùa có một hồ nước lớn và rất nhiều cây xanh, có cả cây thông nữa. Do mình đi là thứ 6 nên cũng hơi vắng người, nhưng ngay dịp các em nhỏ đi tham quan hay sao mà cả đoàn nối đuôi nhau theo trình tự, nhìn dễ thương lắm.

Khép lại ngày tham quan ở Nara tụi mình quay ngược về nhà ga Kyoto…

Bài viết liên quan:

CHUYẾN ĐI 3 NGÀY 2 ĐÊM P.2

CHUYẾN ĐI 3 NGÀY 2 ĐÊM P.3

CHUYẾN ĐI 3 NGÀY 2 ĐÊM P.4

Còn tiếp…

3 thoughts on “Chào Buổi Sáng Ở Nara (Chuyến Đi 3 Ngày 2 Đêm P.1)

  1. Vậy là mình tìm được một bạn viết về Nhật Bản, thiệt là vui và cảm ơn bạn đã like blog minh. Minh đang là blog mới và sẽ chuyển sang đó (celinablog.com). Welcome bạn

Leave a Reply