Arashiyama, Kyoto (Chuyến Đi 3 Ngày 2 Đêm P.3)

09/10/2021

Hôm nay hai đứa rút kinh nghiệm nên sẽ mua vé xe bus ngày, tức là chỉ cần mua loại vé này giá 700 yên bạn sẽ đi được tất cả các tuyến xe bus trong thành phố Kyoto cùng một ngày mà không phải tốn thêm bất kỳ chi phí nào nữa. Hai đứa tình tang lên xe bus ngồi như đúng rồi, tới nơi bước xuống mới biết: Ối giời ơi! Bị nhằm địa chỉ giữa “Rừng tre Sagano” và “Quán ăn Sagano”. Hèn gì lúc xuống xe bus thấy có gì đó sai sai bảo sao một nơi nổi tiếng như vậy mà không ai chịu xuống xe nhỉ@@. Lỡ quê xệ rồi, hai đứa định đi tham quan một địa điểm khác luôn, nhưng đúng là trong cái rủi có cái xuôi. Lại leo lên nhằm xe bus nữa, xuống xe ngồi chờ ở trạm khác thì chiếc xe mình muốn đón lại không ghé trạm. Nhưng không sao lỡ mua vé xe bus ngày rồi, đi khi nào đủ 700 yên thì về. Nhờ như vậy mà giờ mình mới khôn ra được chút chút, thật ra có khó khăn gì đâu, chịu khó dùng cái đầu suy nghĩ tí là ra vậy mà trước giờ cứ phụ thuộc vào Google Maps chi không biết. Thôi quê xệ nhiêu đó đủ rồi, hai đứa quay về ga Kyoto bắt tàu đi lại từ đầu.

Quần quật cả buổi sáng cuối cùng cũng về được nơi bắt đầu, bao nhiêu dự định bị vỡ nợ hết rồi. Thấy gần ga Kyoto có quán ăn Việt Nam, nên thôi cứ ghé vô kiếm gì ăn trước đã, rồi bắt đầu lại từ đầu bằng hai bàn tay trắng :))

Một quán ăn Việt ở Nhật khá sang trọng và an toàn nữa vì bên dưới tầng 1 là đồn cảnh sát, quán ăn chỉ nằm ở tầng 2 thôi. Đúng là ở nhà quê mới lên nên phèn quá phèn, đi ăn không biết đường vô xém chút vô đồn cảnh sát gọi 2 tô bún bò rồi :)) Vô quán hai đứa gọi hai tô bún bò thiệt, nói chung là ngon, nhưng sẽ là tuyệt hơn nếu vị đậm đà hơn tí.

Tầm 13:00 giờ, hai đứa cũng lọ mọ tới được ga Saga-Arashiyama, nếu bạn nào vô tình đọc được bài viết này của mình mà muốn đi tham quan rừng tre Sagano thì mình khuyên chân thành là bạn nên đi bằng tàu điện là cách dễ nhất. Khi đến ga Saga-Arashiyama bạn cứ việc đi thẳng tầm 100 mét rẻ phải, đi thêm 100 mét bạn sẽ gặp ngã 3. Ở ngã 3 này nếu bạn rẽ trái sẽ đến cây cầu Togetsu-kyo, nếu bạn rẽ phải sẽ đến rừng tre Sagano nhé.

Trên đường đi, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn và chụp ảnh những ngôi nhà truyền thống của Nhật Bản, các cửa hàng độc lập và các quán ăn nhỏ ven đường.

Những bức ảnh mình chụp xung quanh cầu Togetsu-kyo, một cây cầu được xây dựng cách đây hơn 1000 năm trong thời kì Heian (794 – 1185) bắc qua con sông Katsuragawa (sông Oi-gawa) phía trước ngọn núi Arashiyama. Cây cầu mang một nét đẹp vừa cổ kính vừa hiện đại, cảnh sắc hai bên cầu mang một màu xanh lá tươi mát, đây cũng chính là điểm nhấn giúp cây cầu trở nên nổi bật hơn. Khi bạn đến đây tham quan, bạn còn có thể du ngoạn trên sông bằng các con thuyền có mái che, để trải nghiệm cảm giác nhẹ nhàng lướt đi trên mặt nước và nhìn ngắm cảnh vật xinh đẹp xung quanh nữa đó.

Đây là rừng tre Sagano hai đứa đi tìm sáng giờ. Lối vào rừng tre là một quãng đường ngắn, uốn lượn với những cây tre cao sừng sững hòa cùng màu lá tre xanh ngắt, tĩnh lặng như một thế giới tách biệt hoàn toàn với cuộc sống nhộn nhịp bên ngoài. Nếu vào mùa đông có tuyết rơi phủ bao quanh mình nghĩ nơi này còn đẹp tuyệt vời hơn nữa.

Trời cũng đã xế chiều hai đứa vội quay về ga Kyoto. Trên đường về hai đứa sẵn ghé siêu thi EAON đối diện khách sạn mua một ít đồ ăn rồi mang về phòng ăn tối luôn. Thêm một ngày khép lại, tạm biệt Arashiyama. Hy vọng sẽ gặp lại vào mùa lá đỏ, mùa tuyết rơi hoặc một dịp nào đó gần nhất nhé.

Bài viết liên quan:

CHUYẾN ĐI 3 NGÀY 2 ĐÊM P.1

CHUYẾN ĐI 3 NGÀY 2 ĐÊM P.2

CHUYẾN ĐI 3 NGÀY 2 ĐÊM P.4

Còn tiếp…

3 thoughts on “Arashiyama, Kyoto (Chuyến Đi 3 Ngày 2 Đêm P.3)

Leave a Reply