Chùa Vàng Kinkaku-Ji, Kyoto (Chuyến Đi 3 Ngày 2 Đêm P.4)

10/10/2021

Hôm nay là ngày cuối cùng của chuyến đi 3 ngày 2 đêm rồi. Nhanh thật. Mới check-in ngày nào giờ đã check-out trả phòng, cả hai đều hơi đuối do đi bộ liên tục mà lại ăn uống không đầy đủ nữa. Hai đứa hỏi nhau:

-Thế bây giờ nên đi tiếp hay nhà ai nấy về?

-Cả hai đều muốn đi tiếp.

-Ok đi tiếp.

Thế là hai đứa bắt xe bus đi đến chùa Vàng, đây là một ngôi chùa được dát vàng thật rất nổi tiếng ở Kyoto, Nhật Bản.

Địa chỉ: 〒603-8361 京都府京都市北区金閣寺町1

Xem trên Gmap: tại đây. (nếu đi bằng xe bus giống tụi mình thì bạn xuống ở trạm Kinkakuji-michi nha).

Thật ra ngôi chùa này có màu vàng nên người ta quen gọi nó là Kinkaku-ji. Chứ tên gọi chính thống của ngôi chùa này là Rokuonji.

Khác với những nơi mình từng đến ở đây từ bên ngoài cổng đã mình đã thấy có rất nhiều chú bảo vệ đứng canh gác rồi, mình nghĩ chắc có lẽ là do chùa được dát vàng thật nên sợ bị cướp thì phải. Nói đại không biết đúng không? :))

*** Lưu ý: Ở đây được chụp ảnh, nhưng không được cầm gậy selfie quá dài, không được dùng flycam và cũng không được quay video động (tức là bạn đứng một chỗ quay video thì ok, nhưng vừa đi vừa quay video thì bị cấm).

Ấn tượng nhất là vé vào cổng, được viết thư pháp đậm nét đặc trưng Nhật Bản (vé người lớn: 400 yên, trẻ em: 300 yên).

Bước vào cổng, trước mắt mình là hình ảnh ngôi chùa màu vàng phản chiếu trên mặt hồ trông rất ảo diệu. Mình cảm thấy hơi ngạc nhiên vì đây là nơi đầu tiên mà mình thấy ảnh chụp mình xem trên mạng còn xấu hơn cảnh thật ngoài đời nữa.

Bên trong khuôn viên rất rộng và nhiều cây xanh. Cộng thêm thời gian mình đi là đầu mùa thu nữa nên thời tiết cứ gọi mê luôn.

Tính của mình không thích những nơi náo nhiệt, chỉ mê ăn uống nghỉ dưỡng nên vote chỗ này 4,5 sao, chỉ tiếc là không được vừa đi vừa quay video nếu không là vote chỗ này 5 sao luôn rồi.

Thật sự là muốn chụp ảnh nhiều hơn, muốn ngắm nhìn nơi này nhiều hơn, nhưng thời gian có hạn, bây giờ hai đứa phải bắt xe bus về ga Kyoto kiếm gì đó ăn sau đó nhà ai nấy về. Nghe mà chán nản cuộc đời, buồn ơi là rầu… 😭

Hai đứa đã về đến ga Kyoto rồi nè, giờ đuối rồi nên thôi lại ghé quán ăn Việt Nam chứ giờ mà tìm quán ăn khác thì phải đi bộ nữa. Lần này mình kêu sét ăn có bánh mì với tô hủ tiếu gà, Tien Nguyen thì vẫn bún bò làm tới. Ăn xong ra ga mỗi đứa một hướng, lúc đi thì nôn nao sao lúc về cứ bịnh rịnh chẳng muốn về. Nhưng thôi “cuộc sống mà” về tiếp tục cày cuốc kiếm tiền rồi ta lại gặp nhau.

Ngồi tàu gần 4 tiếng, về đến nhà tầm 18:00 giờ lật đật đi chợ mua đồ ăn về nấu ăn chuẩn bị cho tuần sau. Thời gian trôi qua nhanh thật, mới đó đã hết một tuần và lại ngồi đây viết ra những dòng này. Cám ơn chuyến đi đã cho mình nhiều bài học thú vị, hẹn gặp lại kyoto một ngày sớm nhất.

Bài viết liên quan:

CHUYẾN ĐI 3 NGÀY 2 ĐÊM P.1

CHUYẾN ĐI 3 NGÀY 2 ĐÊM P.2

CHUYẾN ĐI 3 NGÀY 2 ĐÊM P.3

2 thoughts on “Chùa Vàng Kinkaku-Ji, Kyoto (Chuyến Đi 3 Ngày 2 Đêm P.4)

Leave a Reply