“Việt Nam Bia Hơi Quán” Ở Umeda, Osaka

Lần thứ ba trở lại quán này nên mình xin tổng hợp lại các món mình từng ăn. Mọi người tham khảo nhé!

Quán nằm ở gần trung tâm Umeda, đối diện xéo xéo Umeda Centre Bulding, quán được nằm dưới tầng hầm, nhưng có tấm bảng hiệu ở trên nên chắc mọi người sẽ dễ dàng tìm thấy.

Địa chỉ: 〒530-0017 大阪府大阪市北区角田町2−15 城口ビル B1

Xem trên Gmap: tại đây.

Không gian bên trong quán được trang trí khá thu hút, mà lần nào đến quán mình thấy cũng chật kín bàn hết, không chỉ là khách Việt mà đa số mình thấy còn cả người Nhật và nhiều người nước ngoài khác nữa. Bây giờ món ăn Việt của mình được ưa chuộng nhiều quá chèn.

Món ăn của quán đa dạng lắm còn có cả chè, nước uống các loại còn có cả bia 333 nữa. Nhìn sơ sơ mà thấy cả Việt Nam nằm gói gọn trong quán này vậy. Nhưng vị của các món Việt mà mình đi ăn ở Nhật thì hầu như tất cả các quán mình thấy có một điểm chung là hương vị đã được gia giảm nhiều để phù hợp hơn với nhiều người nước ngoài, chứ không còn đậm đà thuần Việt nữa. Nếu như thèm món Việt quá thì vẫn ăn được chứ không giống hẳn mùi vị quê nhà mình đâu. Nhưng mà điều này cũng tạm chấp nhận vì đây là Nhật mà hihi. Những món mình đã từng ăn ở quán này nè.

Bún bò giò heo.

Tôm nướng muối ớt.

Bánh xèo.

Chân gà chiên sốt me.

Bướm tiên nướng mỡ hành.

Chả giò.

Nghêu hấp xả.

Gỏi đu đủ – bánh phồng tôm.

Gỏi cuốn.

Rau muống xào tỏi.

Dê xào lăn.

Bánh ướt – Giò thủ – Nem chua.

Ếch xào sate.

Ếch xào xả ớt.

Cà tím nướng mỡ hành.

Bún đậu mắm tôm.

Ngao xào sate.

Dồi trường hấp xả – Nem chua – Giò thủ.

Sầu riêng.

Trà đào.

Chè thập cẩm.

Nước dừa lon.

Bia 333.

Ngoài món ăn và thức uống, mình thấy ở quán có cả quầy gia vị và bánh kẹo Việt Nam, mọi người cũng có thể mua mang về nữa.

Nhìn nhiêu đây thôi là nhớ nhà quá chừng chừng. Mà ngộ gê, ở Việt Nam không thèm gì hết, qua đây thì món nào mình cũng thấy ngon, thấy thèm hết. Ở Việt Nam rẻ lắm chứ qua đây mấy món này thì giá hơi chát lắm. Nếu như có đi Osaka, thèm món Việt quá thì mọi người có thể ghé quán này nhé.

Tien Nguyen

—————★★★★★—————-

Leave a Reply

Your email address will not be published.