Ngắm lá đỏ ở công viên gần nhà (Shisuigaoka Park, Ayabe, Kyoto)

Tuần này được nghỉ thứ 7 nên mình rủ đứa em chung phòng đi ngắm lá đỏ ở công viên gần nhà. Tụi mình đi tầm 1 giờ chiều, hôm nay trời nắng đẹp nên cũng không thấy lạnh lắm. Tính ra chỗ này chỉ cách nhà mình tầm 20 phút đi xe đạp thôi. Trước giờ cứ nghĩ khu mình ở nhỏ xíu làm gì có chỗ mà thăm quan ta. Ai mà có dè đâu, cũng có nhiều địa điểm đẹp quá trời luôn, ví dụ như công viên này nè.

Dắt xe đạp ra, định leo lên ai mà có ngờ xe bị xẹp bánh, bơm bơm hồi hết chén cơm luôn rồi, chưa gì mà mệt đứt hơi… Đang bon bon trên đường thì xe lại xẹp nữa, thôi “dân chơi không sợ mưa rơi” chạy luôn. Sau 20 phút cố gắng đi bằng xe đạp xì vỏ, qua 2 dốc cầu và leo núi một đoạn thì tụi mình cũng đã đến nơi muốn đến.

Công viên mình đi có tên là 紫水ヶ丘公園 (Shisuigaoka Koen). Hầu như lá đã đỏ hết nên ngắm đã mắt thiệt sự luôn, đẹp lắm mọi người ạ! Theo như mình cảm nhận, ngắm trực tiếp mới cảm nhận rõ được vẻ đẹp của lá đỏ chứ chụp ảnh hoặc quay video thì không được thật và rõ nét, nó cứ bị nhoè làm sao á.

Địa chỉ: 〒623-0031 京都府綾部市味方町

Xem trên Gmap: tại đây.

Hôm nay là cuối tuần nên mình thấy có nhiều trẻ con được bố mẹ dẫn đi chơi lắm, cũng nhiều người đi ngắm lá đỏ nữa. Sau một hồi đi lòng vòng ngắm nghía, hai chị em bắt đầu tác nghiệp (chụp ảnh 😁). Và đây là thành quả cả buổi chiều của hai đứa.

Mùa này đâu đâu cũng thấy cây lá chuyển màu, Nhật Bản vào thu đẹp đến nao lòng!

Leave a Reply