Cách thanh toán tiền Amazon bằng thẻ Suica (モバイル Suica)

Thẻ Suica

Ở Nhật chắc có lẽ Suica là chiếc thẻ mình thích dùng nhất. Với chiếc thẻ Suica, mình có thể đi tàu mà không cần quan tâm nhiều đến việc mua vé, đặc biệt bạn có thể áp chiếc thẻ này vào ngay chính chiếc điện thoại của mình để không còn sợ quên thẻ ở nhà mỗi khi ra ngoài (điện thoại thì khó mà quên được 😃), khi đã áp vào điện thoại rồi thì bạn có thể thanh toán tiền tại các cửa hàng tiện lợi ngay lập mà không cần mở khóa màn hình điện thoại luôn,…

Còn về Amazon

Xuất phát điểm của Amazon là một trang bán sách. Và bây giờ là một công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực bán hàng trực tuyến. Mình bắt đầu mua hàng trên Amazon tính đến nay chắc cũng được hơn 3 năm rồi, lúc trước thỉnh thoảng mình mới mua một vài món đồ trên đây thôi nhưng dần dần sau này mình thấy mua hàng trên này khá tiện nên đã mua gói Amazon Prime (4500 yên/năm) và từ đó hầu như tất cả những món đồ lặc vặc mình đều mua trên đây hết trừ đồ ăn và thức uống.

Amazon Prime là dịch vụ tiện ích dành cho thành viên trả tiền với nhiều ưu điểm nổi bật như: được giao hàng miễn phí, bạn cũng có thể xem phim, nghe nhạc, đọc sách điện tử hay lưu trữ hình ảnh,… hoàn toàn miễn phí luôn (à không! chắc chỉ miễn phí tầm 99,9% thôi, vì hôm bữa mình đặt quần, áo trên này vẫn bị tính phí ship).

Cách thanh toán tiền Amazon bằng thẻ Suica

Lúc trước mình cũng từng có suy nghĩ: “nếu trên Amazon mà thanh toán được bằng thẻ Suica thì hay biết mấy, chỉ cần nạp tiền vào một nơi mà có thể thanh toán ở nhiều chỗ.”

Mình cũng từng lên mạng search thử nhưng không tìm thấy kết quả, thế là mình nghĩ chắc không thanh toán được rồi, ai dè hôm nay tự dưng vô tình mò ra (mà chắc ai cũng biết rồi có mình mình bây giờ mới biết) nhưng thôi mình cứ chia sẻ, bạn nào quan tâm thì thử làm theo mình nha.

***Lưu ý: để thanh toán được bằng cách này bạn nhớ áp thẻ IC Suica nhựa vô điện thoại sau đó đăng ký thông tin cá nhân trong app Suica trước nha (Vì bạn sẽ cần ở bước 9).

Bước 1: Sau khi đã chọn được món đồ cần mua bạn bấm vào ô “Proceed to checkout” để tiến hành đặt đơn hàng.

Bước 2: Bạn bấm vào ô “Payment method” để chọn phương thức thanh toán.

Bước 3: Tích vào ô “Convenience Store/ ATM/ Internet Banking/ e-Money payment” sau đó bấm “Continue” để tiếp tục.

Bước 4: Tiếp tục chọn “Continue”.

Bước 5: Bấm vào ô “Place your order” bạn sẽ nhận được dòng thông báo “Cám ơn bạn đã đặt đơn hàng, hãy kiểm tra email để tiến hành thanh toán”.

Bước 6: Lúc này bạn sẽ nhận được 2 email, 1 email về thông tin đơn đặt hàng của bạn và 1 email về thông tin để bạn thanh toán. Nhấp vào đường link bên trong email này để tiếp tục.

Bước 7: Có nhiều phương thức thanh toán cho bạn lựa chọn như: thanh toán tại cây ATM, conbini… bạn chọn “モバイル Suica” nhé.

Bước 8: Tiếp tục chọn “モバイル Suica” sau đó bấm “Amazon.co.jpへ戻る”.

Bước 9: Bước này quan trọng nè (*), bạn điền địa chỉ email đã đăng ký thông tin cá nhân trong app Suica sau đó bấm “送信” để amazon gửi hóa đơn thanh toán này vào app Suica cho bạn. Qua được bước này là sắp hoàn tất rồi đó…

Bước 10: Bấm “Amazon.co.jpへ戻る” và chọn đồng ý “Gửi”.

Bước 11: Bạn tiếp tục được nhận thêm một email nữa, nhấp vào link trong email như hình bên dưới để mở app Suica lên.

Bước 12: Lúc này trong app Suica của bạn xuất hiện một hóa đơn yêu cầu thanh toán được gửi từ Amazon. Bấm “Ok” để tiến hành thanh toán nha.

Đến bước cuối cùng rồi nè, bạn nhấp vào khung như hình bên dưới và bấm “支払い手続きする” chờ khoảng vài giây là quá trình thanh toán hoàn tất.

Do mình không biết cách diễn đạt nên chắc bạn đọc thấy hơi rắc rối nhưng thật ra rất đơn giản. Bạn nào không có thẻ thanh toán online (Visa, Jcb, Mastercard,..) mà lười ra ATM hoặc conbini để thanh toán thì hãy thử cách này nhé. Hy vọng bài viết giúp ích được tí xíu gì đó cho bạn.

Huu Huynh

—————★★★★★—————-

Leave a Reply

Your email address will not be published.