Tuyết rơi ở vùng quê Nhật Bản (Toyohashi – Aichi)

Mùa đông Nhật Bản, trời bắt đầu chuyển lạnh vào giữa tháng 10 mỗi năm. Hiện tại đâu đâu trên nước Nhật cũng ngập tràn những hình ảnh bông tuyết rơi trắng xoá, có nơi tuyết còn rơi dày qua mắc cá chân luôn chứ. Trong khi mình ở Nhật cũng hơn 4 năm rồi mà chỗ mình ở năm nào tuyết cũng rơi chưa chạm đất đã tan biến mất tiêu rồi.

Hôm nay 14/01/2022 mở cửa phòng đi làm thì thấy xung quanh trắng xoá một màu. Nhìn khung cảnh này cứ như trong mấy bộ phim anime của Nhật vậy đó…

Đối với khu mình sống đây có lẽ là lần tuyết rơi kỷ lục nhất mà mình từng thấy. À không chỉ riêng mình thấy vậy đâu nha, kể cả người Nhật cũng thấy bất thường nên mọi người cũng chạy ra đường chụp ảnh, quay video các kiểu nè 😀😀

Lần đầu đạp xe đi làm dưới tuyết nên mình còn khá non nớt chưa có kinh nghiệm, kết quả đến công ty với bộ dạng ướt nhem, nhưng không sao dù sao đạp xe đi làm dưới tuyết vẫn thấy thích hơn đạp xe đi làm dưới mưa mà hé? Trên đường đi thỉnh thoảng mình cứ đưa tay lên hứng tuyết đồ, cộng thêm cảm giác được tuyết rơi đập vào mặt cứ mát mát tê tê thế nào ấy.

Ở Việt Nam thì hầu như không có tuyết rơi, nên khi sang Nhật gặp tuyết thì chắc ai cũng rất thích thú như mình nhỉ?Nhưng nghĩ lại có nhiều bạn sang đây đi làm bên xây dựng mà ngoài trời tuyết rơi như thế này chắc rất vất vả. Vì mình đứng làm bên trong xưởng mà còn lạnh cóng đây mà!

Hơi tiếc lần này không mặc áo mưa, nếu không thì mình sẽ dừng lại chụp được nhiều ảnh hơn rồi. Khi có tuyết rơi đường rất trơn nên các bạn nhớ cẩn thận nhé. Chúc bạn có những kỷ niệm đẹp khi tuyết rơi ở Nhật nha!

Leave a Reply