Trả lời những câu hỏi về Sim Linemo ở Nhật (5G, eSim, miễn phí video call…)

Dạo gần đây mình thấy có nhiều bạn thắc mắc về Sim Linemo. Nhân tiện mình cũng đang dùng Sim này nên cũng biết chút ít. Vì vậy, trong bài viết này mình sẽ trả lời một số câu hỏi có liên quan đến Sim Linemo mà mình biết, bạn nào đang có ý định đăng ký sim ở Nhật mà chưa biết đăng ký loại nào thì có thể đọc tham khảo nha.

Q1. Dùng Sim Linemo có được sử dụng miễn phí ứng dụng Line không?

→ Đây có lẻ là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm nhất. Khi bạn dùng sim Linemo để nhắn tin, gọi điện và gọi video trên ứng dụng Line sẽ được miễn phí dung lượng data. Ngay cả khi bạn sử dụng hết dung lượng tốc độ cao thì tốc độ đường truyền của ứng dụng Line cũng sẽ không giảm. Từ khi dùng Sim này mình đã chuyển sang dùng Line để gọi điện về nhà cho ba, mẹ và có rủ rê thêm được vài đứa bạn thân dùng chung nữa… À! bạn nhớ lưu ý là tính năng xem cùng Youtube khi gọi điện trên Line thì chỉ miễn phí data cuộc gọi còn phần xem Youtube thì vẫn tính nha.

Q2. Có thể phát wifi cho thiết bị khác bằng điện thoại Iphone không?

→ Bạn nào ở Nhật chắc cũng đã biết tính năng này đa số sẽ bị các nhà mạng Sim giá rẻ ở Nhật “tắt” trên điện thoại Iphone. Tuy nhiên với Sim Linemo bạn có thể phát wifi cho thiết bị khác bình thường giống như ở Việt Nam.

Q3. Sim này ở vùng nông thôn sóng có bị yếu không?

→ Hiện tại mình cũng sống ở vùng quê Nhật Bản xung quanh toàn là biển nhưng mình thấy sóng vẫn khỏe. Với lại Linemo là gói cước mới của nhà mạng Softbank nên tốc độ mạng di động và internet không khác gì so với các gói cước khác của Softbank nên bạn yên tâm.

Q4. Sim này phải hợp đồng mấy năm và hủy có mất phí không?

→ Sim này không có hợp đồng. Phí đầu vào và phí hủy đều miễn phí nha.

Q5. Có thể đăng ký eSim được không?

→ Được. Bạn nào đang dùng điện thoại “xịn” không những có thể đăng ký được eSim mà còn dùng được cả 5G nữa.

Q6. Linemo có những gói cước nào?

→ Hiện tại Linemo có 2 gói cước:

  • Gói 3GB/tháng: 990 yên/tháng. Hết data tốc độ giảm xuống 300kbps (với tốc độ này mình nói thật là chỉ dùng để nhắn tin thôi chứ mình không xem được gì luôn).
  • Gói 20GB/tháng: 2728 yên/tháng. Hết 20GB vẫn được xài tốc độ 1Mbps (với tốc độ này thì mình có thể xem Youtube 720p tua nhanh tua chậm thoải mái luôn nha).

Khi hết dung lượng tốc độ cao bạn có thể mua thêm với giá 550 yên/1GB mua thêm.

Q7. Sim này có nghe gọi được không?

→ Có. Phí gọi 22yên/30 giây. Phí nhắn tin 3.3yên/1 sms.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn đăng ký gói gọi điện miễn phí dưới 5 phút giá 550 yên/tháng (hiện tại đang khuyến mãi 0 yên cho năm đầu tiên). Và gói gọi không giới hạn thời gian giá 1650 yên/tháng (hiện tại đang khuyến mãi còn 1100 yên/tháng cho năm đầu tiên).

Q8. Cần chuẩn bị khi đăng ký? 

→ Bạn có thể đăng ký Sim tại nhà mà không cần ra cửa hàng, trước khi đăng ký bạn cần chuẩn bị:

  • Địa chỉ email.
  • Số điện thoại liên lạc.
  • Ảnh chụp thẻ ngoại kiều 2 mặt. 
  • Ảnh chụp hộ chiếu.
  • Thẻ tín dụng (chỉ dùng thẻ credit và không dùng được thẻ debit).

Trang chủ Linemo: https://www.linemo.jp bạn vào đây và chọn “お申し込み” để tiến hành đăng ký. Sau khi hoàn thành thủ tục bạn chờ tầm 2-3 ngày là Sim đến à. Nhớ xóa cấu hình cũ và cài cấu hình APN mới được gửi kèm theo Sim để bắt đầu sử dụng nha.

*** Nếu bạn không có số điện thoại thì có thể mượn số điện thoại của bạn bè nha (thực ra không ai gọi đâu chỉ là điền cho đúng thủ tục thôi). Nếu không có thẻ tín dụng bạn có thể dùng ゆうちょ銀行 hoặc PayPay銀行 để đăng ký.

Q9. Thẻ Line Pay ảo có đăng ký được không?

→ Được. Mình đã dùng thẻ Line Pay ảo để đăng ký và đã nhận được Sim nha (điều kiện là thẻ Line Pay của bạn đã được xác minh danh tính). Sau khi nhận được Sim bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi thông tin thanh toán, địa chỉ nhà, số điện thoại liên lạc,… qua internet trên My menu.

Q10. Cách thanh toán hàng tháng như thế nào?

→ Vào ngày 10 hàng tháng sẽ có tin nhắn thông báo tiền cước của tháng trước và ngày 26 hàng tháng sẽ trừ tiền.

Ví dụ:

Bạn nhận Sim ngày 01/01/2022 thì:

+ Ngày 10/02/2022 sẽ có tin nhắn sms thông báo giá cước của tháng 1.

+ Ngày 26/02/2022 sẽ trừ tiền cước tháng 1.

*** Ngoài ra, sau khi nhận Sim bạn nên liên kết với Line để có thể dễ dàng kiểm tra: cước phí, dung lượng data,… bất kỳ lúc nào bạn muốn. Nhiều bạn cũng lo lắng, sợ đến hạn thanh toán mà thẻ credit gặp vấn đề hoặc thẻ ngân hàng hết tiền nhà mạng không trừ tiền được thì phải làm sao? Nếu gặp trường hợp này thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì nếu không trừ cước được nhà mạng sẽ gửi sms thông báo cho bạn. Bạn có thể nhấp vào link bên trong tin nhắn để thanh toán online hoặc chờ vài ngày sẽ có hóa đơn gửi về cho bạn đóng tại conbini.

Hiện tại mình đang dùng gói 20Gb/tháng. Vừa có đầu số nghe gọi, nhắn tin vừa gọi video call qua Line miễn phí, sau khi hết tốc độ cao còn xem được Youtube thoải mái nữa mà hàng tháng chỉ có 2728 yên. Hy vọng với 10 câu hỏi Q&A phía trên có thể giúp bạn giải đáp được vài thắc mắc về Sim Linemo. Nếu còn câu hỏi nào khác thì bạn có thể comment ở ô phía dưới nha.

Huu Huynh

—————★★★★★—————-

Leave a Reply

Your email address will not be published.