Toss – Ứng dụng giúp mình chăm chỉ đi bộ hơn

Mình vô tình biết đến ứng dụng Toss qua một bài post trên trang chủ của ngân hàng CIMB Bank Việt Nam.

Trích đoạn: “CIMB vinh dự nhận được giải thưởng trong 02 năm liên tiếp: Ngân hàng số mới tốt nhất Việt Nam năm 2020 và Ngân hàng số Tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2021. Tính đến tháng 06/2021, CIMB đã hợp tác với Toss – kỳ lân công nghệ đến từ Hàn Quốc và Finhay – startup ứng dụng thông minh cho đầu tư – tích lũy vừa và nhỏ…”

Đọc đến đây mình có chút tò mò. Finhay thì mình không còn xa lạ nữa, nhưng Toss là app gì sao mình chưa nghe bao giờ nhỉ? Lên Google gõ thử, thì ra đây là ứng dụng được thiết kế để sử dụng trên điện thoại di động, giúp người dùng có thể kiếm tiền thông qua việc đi bộ. Đi bộ mà kiếm được tiền là mình phái phái rồi đó vì ở Nhật ngoài xe đạp là phương tiện di chuyển chính còn lại mình toàn dùng đôi chân mà.

Tải về rồi nè. App có giao diện khá đơn giản, bạn chỉ cần có số điện thoại là có thể đăng ký tài khoản được ngay lập tức. App không cần địa chỉ email hay xác minh giấy tờ tùy thân gì hết nên bạn khỏi lo bị lộ thông tin.

Thực ra trước đây việc đăng ký tài khoản không đơn giản như vậy đâu. Theo như những gì mạng viết thì trước đây Toss có liên kết với ngân hàng CIMB Bank Việt Nam để tạo ra chiếc thẻ mang tên “CIMB-Toss” với chiếc thẻ này bạn có thể thực hiện tất cả giao dịch như: thanh toán online, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại và có thể rút tiền mặt từ ứng dụng Toss thông qua ngân hàng CIMB Bank Việt Nam. Chính vì lý do này nên bước đầu đăng ký bạn cần phải điền đầy đủ thông tin để xác minh danh tính. Và vô tình điều này làm mọi người hiểu lầm đây là app lừa đảo muốn đánh cắp thông tin người dùng. Để minh oan cho mình, hiện tại app đã gỡ bỏ liên kết với ngân hàng CIMB Bank Việt Nam – đồng nghĩa với việc giờ đây bạn không thể rút tiền tích lũy trên app về ngân hàng như trước nữa… Ứng dụng Toss hiện tại chỉ hộ trợ 1 hình thức thanh toán duy nhất là dùng số điểm thưởng tích lũy (tối thiểu 5000đ) quy đổi sang nạp card điện thoại thôi.

Sau khi cài đặt, bạn nhớ chọn “Đồng ý” để app Toss có thể kết nối với mục chuyển động, hoạt động thể dục trên điện thoại. Mỗi ngày Toss thưởng tối đa cho 10.000 bước đi bộ và 50km đi xe máy, tối đa 50 hộp thưởng. Các hộp thưởng chưa mở sẽ biến mất vào 24h hàng ngày nên bạn nhớ vào ứng dụng kiểm tra và bấm vào biểu tượng hộp quà để nhận nhé. Có nhiều người dùng hàng ngày vẫn chăm chỉ đi bộ tập thể dục mà đôi lúc lại quên bấm nhận quà dẫn tới không được nhận tiền.

Hiện tại, Toss còn thưởng thời gian ngủ nữa. Thích nhất mỗi sáng mở mắt ra mở app lên đã được tặng quà. Tuy là giá trị phần thưởng mỗi ngày không nhiều nhưng mình vẫn cảm thấy vui vì điều này.

Tạm kết:

Nhìn chung việc cài Toss để đếm bước đi bộ và nhận thưởng mang tính vui vẻ là chính, mình không đặt nặng vấn đề kiếm được tiền từ ứng dụng này. Quan trọng là có Toss mình sẽ có “động lực” hơn trong việc luyện tập đi bộ, chạy bộ hằng ngày.

P/S: Lúc đầu mình định viết nhiều gạch đầu dòng review chi tiết:

  • Toss là gì?
  • Cách tải và sử dụng
  • Ưu & nhược điểm
  • Vâng vâng và mây mây…

Nhưng mình cảm thấy quá dài dòng với lại app cập nhật và cải tiến thêm nhiều tính năng mới liên tục nên mình đã xóa bớt cho gọn. Bạn nào quan tâm có thể nhấp vào link bên dưới để tải ứng dụng về trải nghiệm thử nha. À, còn nếu bạn đang sống ở nước ngoài thì có thể dùng ứng dụng Sweatcoin để thay thế nha. Tuy là hai ứng dụng riêng biệt nhưng có cùng một mục đích là khuyến khích bạn đi bộ và vận động nhiều hơn thông qua hình thức thưởng quà nho nhỏ sau mỗi bước đi của bạn. Hiện tại, mình đang ở Nhật và dùng song song cả hai ứng dụng luôn, vì trước khi sang Nhật mình có mang theo số điện thoại Việt Nam.

*Lưu ý: Đây là link giới thiệu của mình nên bạn nhớ nhấp vào đây tải app nha, để cả 2 cùng nhận được quà.

Huu Huynh

—————★★★★★—————-

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *