StepN – Mua giày ảo, đi bộ thật (Move To Earn, GMT, GST Crypto)

Gần đây trong thế giới Crypto đang “sốt” thêm một cụm từ mới Move to Earn – hiểu đơn giản là kiếm ra tiền bằng cách di chuyển. Cá nhân mình tin rằng các dự án này sẽ thành công hơn Play to Earn vì nó mang lại nhiều giá trị sức khỏe cho người chơi. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng mình đã tải ngay ứng dụng StepN về điện thoại và mua luôn đôi giày ảo này giá 14.8 Solana ≈ 40 triệu VND (giá quy đổi ngày 03/04/2022).

StepN là gì?

Website: stepn.com

Whitepaper: whitepaper.stepn.com

Theo thông tin từ Whitepaper của dự án: StepN là một ứng dụng phong cách sống (lifestyle) trên nền Web 3.0 kết hợp giữa hai yếu tố về GameFi và SocialFi. Người dùng trên ứng dụng cần trang bị cho mình một đôi giày thể thao, đương nhiên là dưới dạng NFT, thông qua các hoạt động đi bộ, chạy bộ, người dùng sẽ kiếm được tiền từ ứng dụng. Sau đó, người dùng có thể sử dụng tiền đó cho các tiện ích trong ứng dụng hoặc rút ra tiền mặt như một khoản đầu tư sinh lời thông thường.

Ai đứng sau StepN?

StepN được tạo ra bởi Find Satoshi Lab – một studio fintech có trụ sở tại Úc. Đội đã giành chiến thắng trong đường đua chơi game Solana Ignition Hackathon năm 2021 và là một phần của nhóm DeFi Alliance Gaming🏃🏾🏃‍♀️🏃🏻‍♂️

Cách tạo tài khoản

Bước 1: StepN hiện đã được hỗ trợ trên cả IOS và Android. Khi tải xong, bạn vào ứng dụng và đăng nhập địa chỉ Email → Nhấn Send Code để nhận mã về Email và nhập mã gồm 6 chữ số được gửi đến Email của bạn → Chọn Đăng nhập.

Bước 2: Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập mã mời để kích hoạt.

Có 3 cách lấy code cho người chơi mới: Hiện tại mã này đã rất khan hiếm → Nhanh tay số lượng có hạn!!!

1 / Đi xin code từ người chơi cũ.

2/ Đúng 8h tối (giờ Việt Nam) hằng ngày mọi người lấy code tại: https://stepn.com/getCode?id=16466544378198 hoặc https://stepn.com/getCode?id=16467124561514

3 / Tham gia sự kiện từ thiện nhận code: https://t.me/stepnvietnam/237202  

Bước 3: Sao chép và dán mã lấy được từ liên kết. Bấm Start để tạo tài khoản StepN.

Cách chọn giày

Ứng dụng có giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng nên mình có thể dễ dàng bắt đầu ngay lần đầu đăng nhập, đỡ tốn thời gian tìm hiểu. Để có thể kiếm tiền từ ứng dụng StepN, bạn cần đầu tư ít nhất 1 đôi giày NFT. Giá đôi giày rẻ nhất hiện tại rơi vào tầm 10 Sol, tương đương 25 – 30 triệu VNĐ.

Có 4 loại giày khác nhau phù hợp với từng tốc độ chạy và luyện tập của bạn:

 • Walker: Với vận tốc là 1 – 6 km/h kiếm được 4 GST/Energy.
 • Jogger: Với vận tốc là 4 – 10 km/h kiếm được 5 GST/Energy.
 • Runner: Với vận tốc là 8 – 20 km/h kiếm được 6 GST/Energy.
 • Trainer: Với tốc là 1 – 20 km/h kiếm được 4 – 6,25 GST/Energy.

Lưu ý:

***Bạn có thể kiểm tra số liệu thống kê về giày tại trang web: https://stepn.guide để xem bạn kiếm được bao nhiêu mỗi ngày.

 • Hiệu suất kiếm tiền của từng loại giày khác nhau vì vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mua. Bạn nên ưu tiên những giày có chỉ số EfficiencyResilience cao để tối ưu lợi nhuận (mình đang dùng đôi giày Walker, level 5 và trung bình mỗi ngày mình kiếm được 8 GST).
 • Khi mua hãy chọn giày có độ bền 100/100 để bạn không phải sửa chữa.
 • Nên lựa chọn những đôi giày có số lần mint càng thấp càng tốt ví dụ như 0/7 chẳng hạn. Điều này giúp cho bạn có lợi thế về mint và có thể bán lại với giá cao khi không có nhu cầu sử dụng.
 • Trong Shop giày hiện tại có rất nhiều đôi giày “rác” kiểu (0-0km/h). Nếu mua nhằm những đôi này chắc chắn bạn sẽ không kiếm được tiền vì 0-0km/h nghĩa là bạn đang đứng yên đó.
 • Cũng có nhiều trường hợp giá bán giày một kiểu nhưng khi thanh toán thì số tiền thanh toán bị thay đổi. Bạn hãy kiểm tra thật kỹ trước khi bấm nút “thanh toán” nhé.

Lưu ý khi di chuyển

 • Nhớ bật 4G và mở chức năng GPS khi di chuyển. Bạn nên bật sáng màn hình điện thoại và tránh những nơi có nhiều tòa nhà cao tầng hoặc nhiều cây cối che khuất để kiếm được nhiều GST hơn.
 • Khi màn hình điện thoại báo Moonwalking, thì sẽ không được tính phần thưởng. Mỗi lần bạn sẽ chỉ được đi tối đa 2 thanh năng lượng tương ứng khoảng 20 phút đi bộ thôi. Khi thanh năng lượng cạn (2/2) thì bạn hãy Stop vì nếu đi tiếp cũng sẽ không kiếm được cộng GST đâu.
 • Nhớ đi đúng khung tốc độ đôi giày bạn đang sở hữu. Ngoài ra, mình khuyên bạn không nên dùng xe đạp thay thế cho việc chạy bộ nha, vì một đôi giày giá khá đắc nếu lỡ bị khóa tài khoản lại thêm rắc rối. Tốt nhất là nên trung thực, đi bộ tập thể dục vừa kiếm được tiền vừa có sức khỏe nha.

Lời kết

Mình không đi vào hướng dẫn chi tiết, bạn xem trên Youtube sẽ dễ hiểu hơn. Trên đây là một vài gợi ý nhỏ, hy vọng có ích cho bạn nào quan tâm. Mình không phải dân chơi giày, đôi lúc thấy đứa bạn dám bỏ 5 triệu mua đôi giày Nike mình cảm thấy “xót” dùm nó vì quá phí tiền, đôi giày có đắc cỡ nào thì mang được một thời gian nó cũng sẽ hỏng, rồi cũng phải vứt đi thôi. Tự dưng lần này tới lượt mình chơi lớn. Thôi. Cứ coi như đây là khoản đầu tư đầu vào, giúp mình có thêm động lực để thức dậy sớm tập thể dục mỗi buổi sáng, còn chuyện khi nào về bờ để đó tính sau. Có câu hỏi hay thắc mắc gì về ứng dụng, bạn nhớ để lại comment ở phía dưới nha.

Giày mới, hy vọng mới!

Huu Huynh

—————★★★★★—————-

9 thoughts on “StepN – Mua giày ảo, đi bộ thật (Move To Earn, GMT, GST Crypto)

 1. Bài viết rất hữu ích. Cho mình xin code để đồng hành cùng bạn ạ. Cám ơn bạn rất nhiều

 2. Bạn cho mình xin code với, mình lấy code mãi không được

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *