Nhật ký đi ngắm hoa Sakura vào một buổi chiều tan ca (Ayabe, Kyoto)

Không như bao chiều tan ca khác vì hôm nay là thứ 7, mọi người đi làm cũng vắng vẻ hơn, nhưng nhờ thế mà tụi mình có thời gian để ngắm hoa. Quanh con đường đi bộ từ cty xuống ga là những hàng cây anh đào nở rộ cộng hưởng thêm nắng chiều, thời tiết ấm áp làm cho tụi mình phải dừng chân nán lại tí xíu để check in cái. 

Không chỉ riêng ở Nhật mà mình nghĩ ở những quốc gia khác cũng vậy, có lẽ phần lớn thì mùa xuân là mùa mà mọi người chờ đợi nhất trong năm, thời tiết trở nên ấm áp hơn và cũng là lúc mà hoa lá cũng bắt đầu khoe sắc. Nếu như ai đó hỏi mình: 

Bây giờ ở Nhật là màu gì?

“Màu hồng” là câu trả lời của mình ngay lúc này.

Vì chính là màu hồng của hoa anh đào. Nhưng cũng phụ thuộc vào thời tiết, địa điểm mà hoa anh đào sẽ nở từ Nam ra Bắc, rơi vào khoảng giữa tháng 3 đến tháng 5. Ở Nhật mỗi năm mình thấy sẽ được xem lịch dự kiến của hoa anh đào nở mà mọi người sẽ đi ngắm. 

Hanami được hiểu là “ngắm hoa”, mọi người thường tổ chức picnic dưới gốc hoa ở công viên, vừa có thể ngắm cảnh và vừa có thể nhâm nhi tán gầu cùng bạn bè, người thân.

Hoa anh đào nở cũng là lúc đánh dấu một năm kinh doanh mới, một năm học mới vì cả hai đều bắt đầu vào tháng 4 ở Nhật.

Hoa anh đào thật sự rất rất đẹp, nhưng cũng ngắn ngủi lắm vì chỉ nở khoảng 1 đến 2 tuần thôi. Nên mọi người tranh thủ nha!

Còn tụi mình chưa có thời gian để đi vì công việc bận quá, nên ngắm đỡ view của cty vậy nhưng mà cũng được quá chứ, cũng xịn xò phết. Mỗi mùa cty mình đều đẹp. 

Nhanh thật mới đây mà đã là mùa hoa thứ 3 ở Nhật rồi!

Leave a Reply