Siêu thị Nhật được nhiều người Việt yêu thích

Giống như tiêu đề mình nhắc đến, bài viết lần này hy vọng sẽ có ích cho những bạn mới sang Nhật muốn tìm gia vị hay một số đồ Việt nhưng chưa biết chỗ để mua. Tuy là không đầy đủ nhưng chắc cũng có thể chữa cháy lúc cần thiết đó nha. Siêu thị mà mình muốn nhắc đến đó là siêu thị Mega thuộc một hệ thống của Donkihote. Siêu thị này khá rộng và được phân chia thành nhiều khu vực: từ mỹ phẩm, quần áo, giày dép, đồ ăn thức uống đến những mặt hàng thiết yếu của Nhật. Đặc biệt tại đây còn có một khu riêng biệt bày bán rất nhiều đồ ăn Việt Nam.

Nước mắm Nam Ngư. Giá: 598円 (khoảng 120.000 VND).

Mình nhớ lúc mình mới sang Nhật, đi siêu thị nhìn giá là cứ hay quy đổi ra tiền Việt, rồi nói sao mà đắt quá. Dần dần mình cũng quen được điều này, vì đang ở Nhật mà, nên mọi thứ phải thích nghi chứ!

Các thể loại nước uống.

Kỷ tử và táo đỏ.

Đậu phộng.

Hành phi.

Bánh tráng.

Nhãn sấy Long An.

Muối tôm, muối ớt.

Nước cốt chanh.

Ngoài ra, tại đây cũng có: gà, vịt, chân gà, thịt ba chỉ,… Có lẽ do người nước ngoài đến Nhật ngày càng đông, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, các siêu thị Nhật cũng đã nhập và bán rộng rãi hơn, không chỉ riêng đồ ăn Việt Nam mà còn có các nước Thái Lan, Indonesia,…
Tuỳ theo vùng và khu vực sinh sống nên mặt hàng của từng siêu thị sẽ khác nhau. Nên mọi người chịu khó tìm nha, biết đâu lại có nhiều món ngon hơn ở siêu thị mình giới thiệu thì sao. Bài viết lần này của mình mang tính chất tham khảo, mong rằng sẽ giúp ít cho mọi người.

Tien Nguyen

—————★★★★★—————-

Leave a Reply

Your email address will not be published.