Little World – Thế Giới Thu Nhỏ Giữa Lòng Nhật Bản (Inuyama – Aichi)

Vòng quanh thế giới chỉ trong vòng một ngày? Điều đó có thể không?

Nếu như muốn đi vòng quanh thế giới nhưng bạn chưa đủ điều kiện? Không sao cả! Bạn hãy đến với Little World, nơi đây bạn sẽ được trải nghiệm về nền văn hoá, ẩm thực cũng như những nét đặc trưng của nhiều quốc gia trên thế giới từ Châu Á, Châu Âu, đến Châu Mỹ Latinh, v.v… Và đặc biệt hơn nữa là bạn có thể khoác lên mình những bộ trang phục truyền thống đất nước đó.

🌺🌺 Kinh nghiệm của mình:

☘️ Do diện tích khá rộng nên Bảo tàng Little World được đặt khá xa trung tâm thành phố Inuyama của tỉnh Aichi, với xung quanh là rừng. Phải mất khoảng 20 phút đi xe bus từ ga Inuyama đến đấy. Với phí là 500 yên, trước ga có trạm xe bus và cũng có người hướng dẫn nên các bạn yên tâm nha.

☘️ Mình đi vào ngày lễ nên đi xe bus và lúc mua vé vào cổng cũng phải xếp hàng nhưng đổi lại được khám phá một nơi thú vị thì đợi một xíu cũng không sao.

☘️ Giá vé: Người lớn: 1 sen 800 yên. Người cao tuổi trên 65 tuổi: 1 sen 600 yên. Học sinh trung học: 1 sen 400 yên. Học trung học và tiểu học 600 yên. Trẻ em trên 3 tuổi: 300 yên.

☘️ Dọc theo con đường với tổng diện tích khoảng 2,5km cùng với 22 quốc gia và hơn 30 toà nhà nên bạn sẽ thoả sức khám phá mọi thứ trong nhà của từng quốc gia và nếm thử món ăn đặc sản của những nước này ở các nhà hàng hoặc quán ăn ven đường.

☘️ Bạn có thể hoá thân thành người dân bản địa trong những trang phục truyền thống để chụp ảnh lưu niệm ngay tại chính những ngôi nhà đặc trưng của quốc gia đó với giá từ 500 yên đến 1 sen.

☘️ Khi soát vé vào cổng bạn sẽ được phát một tấm bản đồ để có cái nhìn bao quát về khu triễn lãm.

☘️ Điều thú vị hơn nữa là bạn có thể in những con dấu vào cuốn Passport khi đi qua mỗi quốc gia. Không gì tuyệt vời hơn khi 1 cuốn Passport mà có thể sưu tập được nhiều quốc gia phải không? Được bán ở quầy gần cổng soát vé, bạn nhớ sở hữu cho mình 1 cuốn để làm kỉ niệm nha!

📌 Một lưu ý nhỏ:

Bạn nên mang giày thể thao để có thể khám phá hết và mang theo dù, thời tiết bây giờ khá oi bức rồi đấy! Cũng đừng quá lo lắng vì trong khuôn viên cũng có xe bus cho bạn nếu như muốn ngắm toàn cảnh và ghé xuống trạm bất kỳ lúc nào. Giá vé là 500 yên thôi!

🚖 Cách di chuyển:

Xem trên Gmap: tại đây.

Đi tàu Meitetsu từ ga Nagoya (名古屋) đến ga Inuyama (犬山) sau đó đi xe bus đến Little World. Mất tầm 1 tiếng 7 phút và khoảng 1 sen 70 yên để đến đó.

Leave a Reply